thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình voi

Trộn 60 gam bột Fe với 30 gam bột lưu huỳnh rồi đun nóng (không có không khí) thu được chất rắn A. Hoà tan A bằng dung dịch axit HCl dư được dung dịch B và khí C. Đốt cháy C cần V lít O2 (đktc).Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. V có giá trị là
 
Last edited by a moderator:
N

note1996

Fe +.............. S -----> FeS
15/16 mol...15/16 mol
nFe dư = 15/14 - 15/16 = 15/112 mol
FeS + .............2HCl --------> FeCl2 + H2S
15/16 mol...................................... 15/16 mol
Fe ..................+ 2HCl -------> FeCl2 + H2
15/112 mol.....................................15/112 mol
2H2S + ...........3O2 -------> 2H2O + 2SO2
15/16 mol...45/32 mol
2H2 + ............O2 ------> 2H2O
15/112 mol...15/224 mol
=> V O2 = 33 l .
 
Top Bottom