thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai toán nhiệt nhôm khó

Trộn 0,81 gam bột nhôm với bột Fe2O3 và CuO rồi đốt nóng để tiến hành phản ứng nhiệt nhôm thu được hỗn hợp A. Hoà tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 đun nóng thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất) ở đktc. Giá trị của V là
(bai này em tính ra bằng 0.672 mà sao đáp án lại khác hả thầy)
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Đáp án của em đúng

Số mol Al nhường bằng số mol e hỗn hợp nhường nên ta có:
3nAl = 3nNO = >nNO = 0,03 mol=> VNO = 0,672 lít.
 
Top Bottom