thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai toán sắt

Oxi hóa hoàn toàn 0,728 gam bột Fe, thu được 1,016 gam hỗn hợp hai oxit sắt (A) trộn hỗn hợp với 5,4 gam bột Al rồi tiến hành phản ứng nhiệt nhôm (hiệu suất
100%). Hòa tan hỗn hợp thu được sau phản ứng bằng dung dịch HCl dư. Thể tích khí bay ra (ởđktc) là.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

nFe= 0,013 mol, nO(trong A) = (1,016-0,728)/16= 0,018 mol
ne Fe nhường = ne O2 nhận + ne NO3- nhận
3*0,013= 2*0,018+ 3nNO =>nNO =0,001 mol => VNO = 22,4 ml
 
Top Bottom