thầy sơn ơi giúp em giai bang p2 bt e- nhe

T

tbn93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dung dịch X chứa AgNO3 và Cu(NO3)2 cùng nồng độ a mol. Thêm một lượng hỗn hợp
gồm 0,05 mol Al và 0,12 mol Fe vào 100 ml dung dịch X cho tới khi phản ứng kết thúc thu được chất rắn Y gồm ba kim loại. Cho Y vào dung dịch HCl dư thấy thoát ra 0,15 gam khí. Giá trị a là
 
H

hocmai.hoahoc

Gọi nồng độ của AgNO3 và Cu(NO3)2 là x
Chất rắn Y gồm ba kim loại=>Fe còn dư, Al đã phản ứng hết
Fe + 2HCl == >FeCl2 + H2
nFe dư = nH2 = 0,15/2 = 0,075 mol
Áp dụng định luật bảo toàn electron: 2nCu2+ + nAg+ = 3nAl3+ + 2nFe2+
<=>0,3a = 0,03*5 + (0,12-0,075)*2 => x
 
Top Bottom