thầy sơn ơi cứu em với!!

L

lamchuthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)20,2M và H2SO40,25M. Saukhi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là

A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48
em ko lam được câu này!
câu 2Cho 0,3 mol bột Cu và 0,6 mol Fe(NO3)2 vào dung dịch chứa 0,9 mol H2SO4(loãng). Sau khicác phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được V lít khí NO (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của V là
A. 6,72. B. 8,96. C. 4,48. D. 10,08
câu này em giải ra là đáp án D nhug đáp án là B thầy với các ban giúp với
câu3: Cho 1,82 gam hỗn hợp bột X gồm Cu và Ag (tỉ lệ số mol tương ứng 4 : 1) vào 30 ml dung dịchgồm H2SO40,5M và HNO32M, sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được a mol khí NO (sản phẩm khử duynhất của N+5)Trộn a mol NO trên với 0,1 mol O2 thu được hỗn hợp khí Y. Cho toàn bộ Y tác dụng với H2O, thu
được 150 ml dung dịch có pH = z. Giá trị của z là
A. 2. B. 4. C. 3. D. 1
câu này em bi bế tắc thầy son giup emvới


).
 
K

kienthuc.

Mình xin góp ý!

câu 1: Cho m gam bột Fe vào 800 ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)20,2M và H2SO40,25M. Saukhi các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 0,6m gam hỗn hợp bột kim loại và V lít khí NO(sản phẩm khử duy nhất, ở đktc). Giá trị của m và V lần lượt là
A. 10,8 và 2,24. B. 10,8 và 4,48. C. 17,8 và 2,24. D. 17,8 và 4,48
em ko lam được câu này!
).
Do sau pứ thu được hỗn hợp kim loại dư nên ta thu được toàn [TEX]Fe^{2+}[/TEX]
Do pứ hoàn toàn
[TEX]3Fe+8H^++2NO_3^------->3Fe^{2+}+2NO+4H_2O[/TEX]
0,15<--0,4--------------------------------------->0,1
[TEX]Fe+Cu^{2+}------>Fe^{2+}+Cu[/TEX]
0,16<---0,16------------------------>0,16
Ta có [TEX]m-0,31.56+0,16.64=0,6m[/TEX] =>[TEX]m[/TEX]= 17,8g
Và V[TEX]NO[/TEX]=2,24 lít.
 
M

milee_cao1312

câu 3

[tex]\left\{\begin{matrix} 64x+108y=1.82\\ x -4y=0 \end{matrix}\right.[/tex]
\Rightarrow x=0.02,y=5*{10}^{-3}
n NO=\frac{2*0.02}{3}+5*{10}^{-3}=0.015

[tex]\left\{\begin{matrix} 2NO +{O}_{2}\rightarrow 2 {NO}_{2}\\ 0.015..0.0075.............0.015 \end{matric}\right.[/tex]

y
[tex]\left\{\begin{matrix} NO2=0.015\\ {O}_{2} c =0.0925 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} 2{NO}_{2} +(1/2){O}_{2} + {H}_{2}{O}\rightarrow 2H{NO}_{3}\\ 0.015...........................................0.015 \end{matrix}\right.[/tex]
ph=-\log {0.015}=1
 
Top Bottom