thầy sơn giuý em với

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 10:
Em tham khảo các bài viết theo link sau nhé:
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-139399.html
Bài 16:
nNaOH = 4nAl + nNH4+
3nAl= 8nNH4+
Bài 17:
nNa + 3nAl = 2nH2 = 0,8
nAl = nAl(OH)3 = 0,2 mol => nNa = 0,2 mol => m = 10 g.
Bài 25:
X tan hoàn toàn, tạo chất tan duy nhất => nNA2O = nAl2O3, chất tan duy nhất là NaAlO2
nNa2O = nAl2O3 = 1/2nNaAlO2 => m
nAl(OH)3 kt = 2nAl2O3 => a
Bài 27:
Chỉ có HNO3 phù hợp, Zn + HNO3 => NH4+
Khi cho NaOH vào thì khí NH3 ( T) thoát ra
Bài 29:
nM + 3nAl = 2nSO42- = nH2 => nSO42- = 0,11 mol
m kt = mBaSO4 + mAl(OH)3 => nAl(OH)3 = 0,02 mol
nBa(OH)2 = 0,11 => nOH- = 0,22 mol
Al3+ + 3OH- == > Al(OH)3
0,02-----0,06----------0,02
Al3+ + 4OH- ==> AlO2- + H2O
0,04-----0,16
=> nAl = nAl3+ = 0,06 mol
=>mM = 0,92 g; nM = 0,04 => M = 23: Na
 
Top Bottom