thầy sơn giúp em với!!!!

H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
câu 15: Công thức chung của hiđrocacbon no có dạng CnH2n + 2. Đây là đáp án sai vì hidrocac bon có mạch vòng cũng là hiđrocacbon no
Câu 18:Ta có sơ đồ điều chế
CaCO3 → CaO →CaC2 →C2H2→C2H4→C2H4OH
Câu 22:Các chất có tổng số cacbon là 4 mạch thẳng và mạch vòng khi công H2 đều cho cùng một sản phẩm đó là
Câu 23:Theo bài ta có Mz = Mx + 28 và Mz = 2Mx. Vậy Mx = 28 => X là C2H4
Vậy các chất thuộc dãy đồng đẳng anken
Câu 24:Đầu tiên ta cho các chất đi qua AgNO3. Lọc lấy kết tủa cho qua HCl thu được ankin. Các chất khí còn lại cho qua dung dịch Br2. Thu được propan bay ra khỏi bình. dung dịch còn lại cho Zn vào thu được propen
 
Top Bottom