thầy Son giải giúp e BTTL

H

hocmai.hoahoc

Dẫn xuất halogen
Câu 9:
M = 123 => Dẫn xuất đó là C3H7Br
Câu 13.
Các chất phản ứng được với OH- sinh ra Cl-: p-clotoluen, anlyl clorua, isopropyl clorua
=> Số trường hợp có kết tủa trắng (AgCl) là 3
Câu 14 :
Các cặp phản ứng: etyl bromua - dung dịch NaOH, etyl bromua - Mg
Câu 15:
Ta có số mol PVC là 0,072 tấn mol
=> mC2H4 = 0,072*28/0,9 =2,24 tấn
=> mCl2 = 0,072*71/0,9 = 5,68 tấn
 
H

hocmai.hoahoc

Ancol-Phenol
Câu 1:
Liên kết giữa hai phân tử nước với nhau, giữa hai phân tử rượu với nhau và giữa phân tử rượu và phân tử nước.
Câu 3:
Đun nóng hỗn hợp metanol và etanol với H2SO4 đặc trong khoảng nhiệt độ từ 130oC đến 180oC ta thu được 3 ete và 1 anken
Câu 16: Khi tách nước từ 2 ancol đồng phân có công thức C4H10O với H2SO4 đặc ở 170oC thu được 3 anken (không kể đồng phân hình học)=> Công thức cấu tạo của hai ancol là CH3CH(OH)CH2CH3 và (CH3)3COH.
 
Top Bottom