thầy Sơn giải giúp e bài tập tự luyện

T

tiendung926

Câu 8
n Mg = 0,4 mol nhường 2e -> tổng e nhường là 0,8 mol
n H2SO4 = 0,5 mol
S+6 +6-n -> S+n
. . . . .0,8.......0,8/(6-n)
n SO4- (trong muối = 1/2 số mol e trao đổi ) = 0,4 mol
n S trong axit = n S trong muối + n S trong khí X
-> 0,8/(6-n) + 0,4 = 0,5
-> n = -2 -> H2S
Câu 20b
khí thoát ra là h2 và chỉ có Fe hoặc Al mới làm được điều này
nO = 0,018 mol
n Al = 0,2 mol
n Fe = 0,013 mol
quy đổi A gồm Fe và Oxi đơn chất
O +2e -> O-2
. . . 0,036
Al -> Al+3 + 3e
số mol Al đã phản ứng là x thì 3x = 0,036 -> x = 0,012 mol
-> n Al dư = 0,188 mol
và n Fe = 0,013 mol
Al + 3H+ -> Al+3 + 3/2H2
Fe + 2H+ ->Fe+2 + H2
tổng khí H2 thoát ra là 0,295 mol -> V = 6,608 lít
Câu 21
Chỉ có sự thay đổi số Oxi hóa của Al và N trong axit
n Al = 0,03 mol
Al nhường 3e
NO có N nhận 3e -> n NO = 0,03 mol -> V = 0,672 lít
cái này đáp án sai
Câu 26
phần 1 :X + nH+ -> X+n + n/2H2
0,3/n............................0,15
phần 2 : X nhường ne : 0,3 mol
N nhận 3e -> n NO = 0,1 mol -> V = 2,24 lít
Câu 28
đề sai Mtb nhỏ hơn cả 2 khí
 
Top Bottom