thay son giai giup e bai tap nay

N

ngocthuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thay son giai e bai tap 2 bai nay

cau 1:dung dich X chua hon hop gom Na2CO3 1.5M và KHCO3 1M.nhỏ từ từ tung giot cho den het 200ml dung dich HCl 1M vao 100ml dung dich X,sinh ra V lit khi(o dktc).giá trị của V là bao nhieu
cau 2: cho tu tu dung dich chua a mol HCl vao dung dich chua b mol Na2CO3 dong thoi khuay deu,thu duoc V lit khi(dktc)va dung dich X. khi cho dư nuoc voi trong vao dung dich X thay co ket tua.bieu thuc lien he giua V voi a,b là
cau 3:cho 0.448lit khi CO2(dktc)hap thu het vao 100ml dung dich chua hon hop NaOH 0.06 M va Ba(OH)2 0.12M,thu duoc m gam ket tua,gia tri cua m
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Câu 1:
Nồng độ HCl ???
Câu 2:
nCO2 = 0,02 mol, nOH- = nNaOH +2nBa(OH)2 = 0,15 mol, nBa2+ = 0,06 mol
Dư OH- => phản ứng chỉ tạo ra CO32-
CO2 + 2OH- == > CO32- + H2O
0,02----0,04----------0,02
mkt = mBaCO3 = 3,94 g.
 
Top Bottom