thay son giai giup e bai nay

N

ngocthuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

**Nhúng 1 thanh sắt nặng 100gam vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0.2 M,AgNO3 0.2M.sau 1 thời gian lấy kim loại ra rửa sạch làm khộ cân được 101,72gam(giả thiết kim loại bám hết vào sắt .khối lượng sắt phản ứng?
**Cu2S+Cu2O=?
**CuO+CuS=?
 
H

hocmai.hoahoc

Nhúng 1 thanh sắt nặng 100gam vào 100ml dung dịch hỗn hợp gồm Cu(NO3)2 0.2 M,AgNO3 0.2M.sau 1 thời gian lấy kim loại ra rửa sạch làm khộ cân được 101,72gam(giả thiết kim loại bám hết vào sắt .khối lượng sắt phản ứng?
Dễ thấy Ag+ phản ứng hết, Cu2+ phản ứng 1 phần 9( em kiểm tra lại nhé)
nCu2+ = 0,02 mol, nAg+ = 0,02 mol
Fe + 2Ag == > Fe2+ + 2Ag
0,01---0,02------------------0,02
Fe + Cu2+ ==> Fe2+ + Cu
x-----------------------------x
m thanh sắt = 100 + 108*0,02 + 64x - 56*(0,01+x) => x
 
Top Bottom