thầy phương

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thầy ơi trong câu 3 ( bài số 5 cực trị hàm số bậc 3 ) em có 2 thắc mắc:
1) Ta có y'=-3x^2+6x+3(m^2-1) nhưng khi thầy cho y'=0 thì nó lại thành x^2-2x-m^2+1=0 theo em biết thì pt mình đâu được phép đổi dấu.
2)y'=0 ta có 2 nghiệm x=1+m hoặc x=1-m nhưng tại sao m lại không có dấu GTTĐ,trong khi bài phía trước là câu 2 thì m lại có dấu GTTĐ.
Mong thầy giải đáp giúp nhé,ờ mà câu hỏi lần truóc thầy chưa trả lời em :trích
thầy phương ơi giải giúp em cái hệ này nhé do trong bài giảng thầy không bày cách giải nên em không hiểu:
x^2 + x - 6 = 0
y^ 2 + y -2 =0 (hệ nhé)
Thầy giải ra 8 cặp nghiệm nhưng em chỉ thấy có 4 cặp.
:D
 
H

hocmai.toanhoc

thầy ơi trong câu 3 ( bài số 5 cực trị hàm số bậc 3 ) em có 2 thắc mắc:
1) Ta có y'=-3x^2+6x+3(m^2-1) nhưng khi thầy cho y'=0 thì nó lại thành x^2-2x-m^2+1=0 theo em biết thì pt mình đâu được phép đổi dấu.
2)y'=0 ta có 2 nghiệm x=1+m hoặc x=1-m nhưng tại sao m lại không có dấu GTTĐ,trong khi bài phía trước là câu 2 thì m lại có dấu GTTĐ.
Mong thầy giải đáp giúp nhé,ờ mà câu hỏi lần truóc thầy chưa trả lời em :trích
thầy phương ơi giải giúp em cái hệ này nhé do trong bài giảng thầy không bày cách giải nên em không hiểu:
x^2 + x - 6 = 0
y^ 2 + y -2 =0 (hệ nhé)
Thầy giải ra 8 cặp nghiệm nhưng em chỉ thấy có 4 cặp.
:D

Chào em!
Bài 1: Giải phương trình y'=0 thì em hoàn toàn được đổi dấu, còn khi giải bất phương trình thì em mới không được đổi dấu.
2) Khi giải ra nghiệm thì em phá trị tuyệt đối cũng trùng với nghiệm của phương trình bậc 2 nên em không cần lấy trị tuyệt đối.
 
Top Bottom