thầy phương và các bạn giúp mình với!!!!!!!!!

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho hs:[tex]2x^3+9mx^2+12(m^2)x+1[/tex]
Tìm m để hs có cực đại,cực tiểu đồng thời x1^2=x2(với x1,x2 lần lượt là hoành độ hai điểm cực đại,cực tiểu)
2)Giải pt sau:l[tex]log_3 e^(ln^2)x-5=4log_3 x [/tex]
3)Cho hình tứ diện ABCD có AB=x,các cạnh còn lại đều có độ dài bằng 1.Tính thể tích V của khối tứ diện ABCD theo x.Với giá trị nào của x thì V đạt giá trị lớn nhất.
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

1)Cho hs:[tex]2x^3+9mx^2+12(m^2)x+1[/tex]
Tìm m để hs có cực đại,cực tiểu đồng thời x1^2=x2(với x1,x2 lần lượt là hoành độ hai điểm cực đại,cực tiểu)
2)Giải pt sau:l[tex]log_3 e^(ln^2)x-5=4log_3 x [/tex]
3)Cho hình tứ diện ABCD có AB=x,các cạnh còn lại đều có độ dài bằng 1.Tính thể tích V của khối tứ diện ABCD theo x.Với giá trị nào của x thì V đạt giá trị lớn nhất.

Chào em!
Hocmai.toanhoc gợi ý em làm nhé!
Bài 1.
- Tìm điều kiện để hàm số có CĐ, CT.
- Tìm tọa độ điểm cực đại, cực tiểu theo m.
- Thay vào yêu cầu bài toán tìm ra m.
Bài 3: Em tính bình thường ra thể tích tứ diện dạng chóp có các cạnh bên bằng nhau. Chân đường cao sẽ trùng với tâm đáy. Từ đây em biện luận khi V max.
Bài 2: Em xem đề có phải thế này không, - 5 là ở trên mũ hay là log trừ 5.
 
Top Bottom