thầy phương ơi cho em hỏi!!!!!

N

ngoclam1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em hỏi ở phần bài tập tự luyện ở bài giảng 3 các vấn đè về khoảng cách(p1) lời giải có sai không thầy sao em thấy bài 2 nó cho lăng trụ đứng mà thầy vẽ nó đâu có đứng mà cái hình nó sao sao nữa ấy.Còn ở bài số 3 thì giải thích giúp em hiểu tại sao d(C,(SAD))=3V(SACD)/S tam giác SAD.Còn bài 4 sao thầy giải phức tạp quá theo em giải thế này có đúng không:ta có SA vuông góc với (ABC),mà SA chứa trong(SAB)=>(SAB) vg góc (ABC) theo giao tuyến SB.Nên trong (SAB) kẻ AH vg góc với SB=>AH vg góc với (SBC).nên AH=d(A,(SBC)).mong thầy giải đáp sớm cho em!
 
Last edited by a moderator:
T

thanks_to_you

cho em hỏi ở phần bài tập tự luyện ở bài giảng 3 các vấn đè về khoảng cách(p1) lời giải có sai không thầy sao em thấy bài 2 nó cho lăng trụ đứng mà thầy vẽ nó đâu có đứng mà cái hình nó sao sao nữa ấy.Còn ở bài số 3 thì giải thích giúp em hiểu tại sao d(C,(SAD))=3V(SACD)/S tam giác SAD.Còn bài 4 sao thầy giải phức tạp quá theo em giải thế này có đúng không:ta có SA vuông góc với (ABC),mà SA chứa trong(SAB)=>(SAB) vg góc (ABC) theo giao tuyến SB.Nên trong (SAB) kẻ AH vg góc với SB=>AH vg góc với (SBC).nên AH=d(A,(SBC)).mong thầy giải đáp sớm cho em!
Đề bài thế nào thế bạn. :)
 
H

hocmai.toanhoc

cho em hỏi ở phần bài tập tự luyện ở bài giảng 3 các vấn đè về khoảng cách(p1) lời giải có sai không thầy sao em thấy bài 2 nó cho lăng trụ đứng mà thầy vẽ nó đâu có đứng mà cái hình nó sao sao nữa ấy.Còn ở bài số 3 thì giải thích giúp em hiểu tại sao d(C,(SAD))=3V(SACD)/S tam giác SAD.Còn bài 4 sao thầy giải phức tạp quá theo em giải thế này có đúng không:ta có SA vuông góc với (ABC),mà SA chứa trong(SAB)=>(SAB) vg góc (ABC) theo giao tuyến SB.Nên trong (SAB) kẻ AH vg góc với SB=>AH vg góc với (SBC).nên AH=d(A,(SBC)).mong thầy giải đáp sớm cho em!

Chào em!
Hocmai.toanhoc giải thích cho em hiểu nhé!
Bài 2: Trên hình vẽ thiếu điểm B', em dựng thêm B' thì hình sẽ ra thôi.
Còn bài 3: Ta có: [TEX]V_{SACD} = V_{C.SAD} = \frac{1}{3}CH.S_{SAD}[/TEX]
CH là chiều cao của khối chóp từ đỉnh C nên CH = d(C, SAD).
[TEX]\Rightarrow d(C,(SAC) = \frac{3V_{SACD}}{S_{SAD}}[/TEX].
Còn bài 4: Em kẻ AH vuông góc với SB thì AH đâu có vuông góc với mp(SBC). Chú ý tam giác ABC không phải là tam giác vuông. Nếu ABC là tam giác vuông tại B thì cách làm của em mới đúng.
 
Top Bottom