thầy ơi zúp em với!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

điện phân với điện cực trơ 0.2 mol AgNO3 với cường độ 3.86A tỏng thời gian t giây thu được dung dịch X (hiệu suất quá trình diện phân là 100%). cho 16.8g bột Fe vào X thấy có thoát ra khí NO (sản phẩm khử duy nhất).sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 22.7g chất rắn. giá trị của t là:
a/3000
b/2500
c/5000
d3600
:)
 
H

hung_ils

2AgNO3+H2O\RightarrowAg+2HNO3+1/2O2
x---------------------x
Sau p/u dư[FONT=&quot] 0,2-x Ag;x HNO3
[/FONT]Nế[FONT=&quot]u ch[/FONT][FONT=&quot]t r[/FONT][FONT=&quot]n ch[/FONT][FONT=&quot] có Ag thì nAg=0,21[/FONT]>0,2
Nế[FONT=&quot]u ch[/FONT][FONT=&quot]t r[/FONT][FONT=&quot]n ch[/FONT][FONT=&quot] có Fe thì mFe=22,7[/FONT]>16,8
\RightarrowCó c[FONT=&quot] Ag và Fe d[/FONT]ư

P/u xảy ra theo thứ tự dãy điện hoá

Fe+4HNO3\RightarrowFe(NO3)3+NO+H2O
------x---------x/4
\RightarrowDư[FONT=&quot] 0,3-x/4 Fe
Fe+2Fe(3+)[/FONT]\Rightarrow3Fe(2+)
-----x/4
\RightarrowDư[FONT=&quot] 0,3-x/4-x/8=0,3-3x/8 Fe
[/FONT]Vì Fe dư[FONT=&quot] nên Ag(+) h[/FONT]ế[FONT=&quot]t[/FONT]\RightarrowCh[FONT=&quot] có Fe (2+)[/FONT]
Fe+2Ag(+)\RightarrowFe(2+)+2Ag
------0,2-x----------0,2-x
\RightarrowDư[FONT=&quot] 0,3-3x/8-(0,2-x)/2=0,2+x/8 Fe
[/FONT]m(r[FONT=&quot]n)=22,7=mFe(dư)+mAg[/FONT]\Rightarrow56(0,2+x/8)+108(0,2-x)=22,7\Rightarrowx=0,1
\Rightarrowt=2500\RightarrowB
 
Top Bottom