Thầy ơi, xin giải khẩn cấp cho em 4 câu

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho các chất sau: C6H5Cl(1), pCH3C6H4Cl (2), C6H5CH=CH2CL (3), C6H5CH=CHCH2CL (4). Chất phản ứng được với ddNaOH đun nóng là:
A. 1,2,3,4
B. 1,2,3
C. 1,2
D.3,4
Đun nóng hh gồm butanol2 và 2,3dimetylpentanol3 với xt H2SO4đ 170độ C thu bao nhiêu đồng phân anken (kể cả cistran)
6
5
7
4
Cho 2 axit ACOOH, BCOOH pứ với glixerol (xt H2SO4đ, nhiệt đô) thu tối đa bao nhiêu chất hữu cơ vừa td NaOH, vừa td Na
11
9
3
8
Một este mạch hở C6H10O2 pứ với ddNaOH nhiệt độ thu CH4O. Số đồng phân cấu tạo không kể cistran là:
5
4
6
7
 
H

hocmai.hoahoc



1/Ch[FONT=&quot][/FONT]t ph[FONT=&quot][/FONT]n [FONT=&quot][/FONT]ng đ[FONT=&quot]ượ[/FONT]c v[FONT=&quot][/FONT]i ddNaOH đun nóng là: C6H5CH=CH2Cl (3), C6H5CH=CHCH2Cl (4).

2/Đ[FONT=&quot][/FONT]ng phân anken


CH3CH=CHCH3(2 dp), CH3CH2CH=CH2, (CH3)2C=CCH3CH2CH3, (CH3)2CHCCH3=CHCH3 ( 2dp) (CH3)2CHC(CH2CH3)=CH2
3/
[FONT=&quot] Các este tạp chức vừa có nhóm este vừa có nhóm OH thỏa mãn đề bài, có 11 chất[/FONT]
[FONT=&quot]Đề cho chưa rõ rang, ngoài ra có thể kể đến : [/FONT]ACOOH, BCOOH cũng th[FONT=&quot]ỏa mãn đk đề ra, vì pư este hóa thường xảy ra không hoàn toàn.[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
4/Este có d[FONT=&quot]ạng: C4H7COOCH3[/FONT] [FONT=&quot]Viết các đồng phân ứng với gốc C4H7-, có 8 đồng phân???[/FONT]
[FONT=&quot]CH2=CHCH2CH2-, CH3CH=CHCH2-, CH3CH2CH=C-, CH2=CCH3-CH2-, CH3CCH3=CH-CH2=CHCH(CH3)-, CH3CH=C(CH3)-, CH2=C(CH2CH3)-[/FONT]
 
Top Bottom