thầy ơi, tại sao ankin cũng có lk pi nhưng k có pứ trùng hợp ạ?

D

drthanhnam

Ví dụ trùng hợp ankin:
[tex]nCH_3-C\equiv C-CH_3 \to (-CH_2=CH-CH=CH_2-)_n[/tex]
 
T

tiendung_htk

Đương nhiên là ankin có phản ứng trùng hợp rồi:
a, nhị hợp
2C2H2-------->CH2=CH-CnổiCH
b, tam hợp
3C2H2-------->C6H6
c, Đa hợp
nC2H2-------->(CH)2n
 
T

tiendung_htk

Trong tất cả các tài liệu và các sách tham khảo đều nói là có. Bạn nói là sách giáo khoa nói là không có thì bạn có thể trích nguyên văn câu đó từ sách giáo khoa cho mọi người xemb đi
 
N

nhoklokbok

SGK nâng cao lớp 11 trang 180 .

theo các thầy cô vẫn dạy thì là có, tớ đi thì vẫn nghĩ là có (có ví dụ rõ ràng mà), còn sách giáo khoa...........................................theo tớ theo sách giáo khoa thôi các cậu ạ, tất cả đều phải quy về sách giáo khoa mà,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,và, ở những vấn đề thường tranh cãi thế này, tớ nghĩ họ sẽ không ra. Ví dụ nhé, thầy ngọc bảo nên viết sản phẩm phản ứng giữa Al và NAOH là [tex]NaAl[OH]_{4}[/tex], vậy nhưng chính sản phẩm trong sách cơ bản lại chỉ viết [tex]NaAlO_{2}[/tex], nếu các bạn học cơ bản không học chương trình nâng cao thì sao biết có khúc mắc j giữa 2 thằng này để mà tránh đâu:)
à, SGK viết thế này: "anken và ankadien đầu dãy đều dễ trùng hợp thành polime, ankin không bị trùng hợp mà chỉ bị đime hóa, trime hóa"
 
Last edited by a moderator:
T

tiendung_htk

À bộ nói là sẽ không ra vào những phần đang gây tranh cãi về mặt khoa học và nếu câu đó có ra thì chắc là sẽ có đáp án ankin bị đime, trime hóa. cứ theo sách giáo khoa thôi
 
Top Bottom