thầy ơi, nhờ thầy giải thích dùm em

S

sun_modern

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 46: Một điểm M chuyển động tròn đều với tốc độ 0,6 m/s trên một đường tròn có đường kính 0,4 m. Hình chiếu P
của điểm M lên một đường kính của đường tròn dao động điều hòa với biên độ, tần số góc và chu kỳ lần lượt là
A. 0,4 m ; 3 rad/s ; 2,1 (s).
B. 0,2 m ; 3 rad/s ; 2,48 (s).
C. 0,2 m ; 1,5 rad/s ; 4,2 (s).
D. 0,2 m ; 3 rad/s ; 2,1 (s).

Câu 33. Biểu thức nào sau đây là biểu thức tính gia tốc của 1 vật DĐĐH
A. a = 4x
B. a = 4x2
C. a = – 4x2
D. a = – 4x

thầy ơi, thầy giải thích dùm em 2 câu này được k ạ? Em cám ơn thầy
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài của em có thế làm như sau:

Bài 1:
A = d/2 = 0,2 m
Vận tốc góc: [TEX]\[\omega = \frac{v}{R} = \frac{{0,6}}{{0,2}} = 3(rad/s)\][/TEX]
Chu kì: [TEX]\[T = \frac{{2\pi }}{\omega } = 2,1s\][/TEX]
Đáp án: D

Bài 2. [TEX]\[a = - {\omega ^2}x\][/TEX]
Do bài ko nói gì tới vận tốc góc, thấy đáp án D thỏa mãn.

Chúc em học tốt.
 
Top Bottom