thay oi lam cho em a

B

bacho.1

Bài giải của mình

cho 8.05 g Na kim loai tac dung voi 100 ml AlCl3 1 M. tinh luong ket tua sau phan ung
Bạn xem nhé mình dùng phương pháp hơi đặc biệt
Cho Na tác dụng với dung dịch nào tạo ra bazo trước số mol bazo = số mol Na
nên ta có nNaOH = nNa = 0,35 > 3 nAl
\Rightarrow trường hợp 2 kết tủa tan
Ta gọi y là số mol kết tủa x là số mol OH và a là số mol Al ta có PT
y = 4a - x
ráp số vào tính được y = 0,05 \Rightarrow m kết tủa = 0,05 .78 = 3,9g
===========================
Bài này khá cơ bản bạn xem kĩ nhé
 
Top Bottom