thầy ơi làm cho em 3 bài này, khó lắm ạ

T

tuan240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 7: Đốt cháy hoàn toàn m gam hỗn hợp Y gồm C2H6, C3H4 và C4H8 rồi cho sản phẩm hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 dư, thu được 29,5 gam kết tủa và khối lượng dung dịch thu được giảm 10,76 gam. Giá trị của m là
A. 8,14. B. 4,18. C. 1,84. D. 1,48.
Câu 8: Tiến hành crackinh 2,9 gam butan ở nhiệt độ cao. Sau một thời gian thu được hỗn hợp khí A gồm CH4, C2H6, C2H4, C3H6 và C4H10. Đốt cháy hoàn toàn A trong khí O2 dư, rồi dẫn toàn bộ sản phẩm sinh ra qua bình đựng H2SO4 đặc. Độ tăng khối lượng của bình đựng H2SO4 đặc là
A. 9,0 gam. B. 6,75 gam. C. 2,25 gam. D. 4,5 gam.
Câu 2: Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm bốn chất cân nặng 4,784 gam. Khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dung dịch Ca(OH)2 dư thu được 4,6 gam kết tủa. Phần trăm khối lượng FeO trong hỗn hợp A là
A. 31,03 %. B. 86,97 %. C. 68,97 %. D. 13,03 %.
 
S

sieunhanxpan1993

Câu 7 : Ta có ncaco3=0,295 => nco2=0,295
Ta có khối lượng dd giảm 10,76 --> m(CO2,H2O) = 29,5 - 10,76 = 18,74 g
CxHy ----> xCO2 + y/2 H2O
Đặt a là số mol của CxHy
Ta co' hệ : ax=0,295 và 44ax + 9ay = 18,74
=> nH2O=0,32 mol => nO2=0,295 + 0,32/2 = 0,455 mol --> mO2 = 14,56 g
Áp dụng bảo toàn khối lượng ta có : m=4,18 g --> B
Câu 8 :
Đốt hh khí = đốt Butan
nC4H10 = 0.05 --> nH20=0,25 mol --> mH20 = 4.5 g --> D

Câu 2 :
Ta có ncaco3=nco2=0,046 mol
CO + O (oxit)-->CO2
--> nO=0,046--> mA=4,784 + 0,046.16= 5.52 g
Đặt x ,y là mol FeO và Fe2O3
x+y=0,04
72x+160y=5,52
--> x=0,01 mol
%FeO = 0,01.72/5,52 . 100 --->D ( Câu này không chắc lắm :()
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom