thầy ơi hôm nay em vừa gọi cho thầy để giải 4 bài này ạ

T

tuan240

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một bình kín V=112l trong đó có N2 và H2 tỉ lệ mol 1:4 P=200at ở 0 độ C và xúc tác nung nóng bình1 thời gian đưa về 0 độ c thấy áp suất giảm 10% so với áp suất đầu, tính H phản ứng
2) hoà tan hoàn toàn 27g 1 KL M bằng HNO3 thu được 1.12l khí X gồm 2 khí không màu, trong đó có 1 khí hoá nâu ngoài không khí, biết dX/H2=19,2, xác định kim loai M
3)hoà tan 11,2 g Fe với HNO3 dư tạo ra dung dích A và 6,72l hỗn hợp khí B gồm NO và khí X tỉ lệ 1:1, X=?
4) 5,76 g Mg vào HNO3 loãng dư đuợc dung dịch B va 0.896 lít khí X duy nhất, cô cạn dung dịch B tạo ra 37,12 g rắn, nHNO3 phản ứng=?
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Đối với những bài tập bình kín em phải nhớ phương trình trạng thái của khí lý tưởng
PV = nRT
Tron một bình kín => V = const
Theo bài T = const
R là hằng số
Như vậy số mol tỉ lệ thuận với áp suất => nđ/ns = pđ/Ps
N2 + 3H2 --> 2NH3
Em giải 3 dòng:
Dòng 1: Ban đầu ---------
Dòng 2: Phản ứng: Gọi số mol N2 phản ứng là x
Dòng 3: Còn lại (Sau phản ứng ) => tính được ns
=> Lập tỉ số => x => Kết quả
Bài 2: Từ tỉ khối => Mtb = 38,4
Khí Ko mầu hóa nâu là NO = 30=> Khí còn lại >38,4 và không mầu đó là N2O
Gọi số mol mỗi khí là x và y
x+ y = 0,05
30x + 44y = 38,4*0,05
=> Tính được số mol mỗi khí
Áp dụng định luật bảo toàn e =>
ne = 27a/M = 8nN2O + 3nNO
Với a là hóa trị của kim loại => M
Bài 3:
nFe = 0,2 mol
nNO= nB = 0,15 mol
Áp dụng định luật bảo toàn electron ta có
ne = 3nFe = 3nNO + ne(B) => ne(B) = 0,15 mol
Ta có số mol của B là 0,15 mol và ne(B) = 0,15 mol => N+5---> N+4(B) + 1e
Vậy B là NO2
Bài 4: Tương tự em áp dụng BTE => Khí X
Áp dụng bảo toàn nguyên tố N => nHNO3

Thầy chỉ gợi ý cách làm còn em phải trình bày hợp lý và biến nó thành của em! Khi đi học em cần học cách tư duy để giải chứ ko phải chép lại những gì thầy viết vì vậy thầy không bao giờ làm để em chép lại
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom