thay oi, giup em

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Một máy biến áp lý tưởng gồm 1 cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng, điện áp U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0.5V, cuộn thứ cấp thứ hai có n3=25vòng, I3=1.2A. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là:
A/ I1=0,023A B/ I1=0.045A C/ I1=0,035A D/ I1=0,055A
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Coi máy biến thế là lý tưởng thì công suất của cuộn sơ cấp bằng cônmg suất cuộn thứ cấp: [TEX]U_1I_1=U_2I_2+U_3I_3[/TEX] (2)
Trong đó [TEX]\frac{U_1}{U_3}=\frac{N_1}{N_3}\Rightarrow U_3=\frac{n_3U_1}{n_1}[/TEX] (2)
Thay (2) vào (1) ta tính được [TEX]I_1[/TEX]
 
N

nguyentamdac94

e không hiểu

1/ Một máy biến áp lý tưởng gồm 1 cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng, điện áp U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0.5V, cuộn thứ cấp thứ hai có n3=25vòng, I3=1.2A. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là:
A/ I1=0,023A B/ I1=0.045A C/ I1=0,035A D/ I1=0,055A


Chào em!
Coi máy biến thế là lý tưởng thì công suất của cuộn sơ cấp bằng cônmg suất cuộn thứ cấp: [TEX]U_1I_1=U_2I_2+U_3I_3[/TEX] (2)
Trong đó [TEX]\frac{U_1}{U_3}=\frac{N_1}{N_3}\Rightarrow U_3=\frac{n_3U_1}{n_1}[/TEX] (2)
Thay (2) vào (1) ta tính được [TEX]I_1[/TEX]

Vậy cho e hỏi: U1/U2 = N1/N2 đc ko ạh ??
 
L

leanhtuan93

1/ Một máy biến áp lý tưởng gồm 1 cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng, điện áp U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0.5V, cuộn thứ cấp thứ hai có n3=25vòng, I3=1.2A. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là:
A/ I1=0,023A B/ I1=0.045A C/ I1=0,035A D/ I1=0,055A




Vậy cho e hỏi: U1/U2 = N1/N2 đc ko ạh ??
[TEX]\frac{U1}{U2}=\frac{N1}{N2}=\frac{I2}{I1}[/TEX]
đó là công thức cho H=100%
 
H

hocmai.vatli

1/ Một máy biến áp lý tưởng gồm 1 cuộn sơ cấp và 2 cuộn thứ cấp. Cuộn sơ cấp có n1 = 1320 vòng, điện áp U1=220V. Cuộn thứ cấp thứ nhất có U2=10V, I2=0.5V, cuộn thứ cấp thứ hai có n3=25vòng, I3=1.2A. Cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp là:
A/ I1=0,023A B/ I1=0.045A C/ I1=0,035A D/ I1=0,055A



Vậy cho e hỏi: U1/U2 = N1/N2 đc ko ạh ??
Công thức này dùng được em ạ, nhưng em không được dùng luôn công thức tỉ số:
[TEX]\frac{U_1}{U_2}=\frac{I_2}{I_1}[/TEX]
 
Top Bottom