Thầy ơi giúp em

N

ngocanh2904

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hỗn hợp X gồm CO và CO2 đi từ từ qua m gam hh gồm MgO,CuO,Fe2O3 nung nóng.Sau phản ứng thu được 20,4 gam hỗn hợp khí Y va (m - 1,6) gam hỗn hợp rắn.Biết tỉ khối của Y so với H2=20,4.Phần trăm về thể tích của CO2 trong hỗn hợp đầu
A.60%
B.30%
C.40%
D.50%
Bài 2: Dung dịch X chứa x mol Ba(OH)2.Hòa tan hh gồm MgCO3 và CaCO3 trong dung dịch H2SO4 loãng được a mol CO2, y <a <z.Hấp thụ toàn bộ lượng CO2 sinh ra vào dung dịch X,thấy xuất hiện kết tủa.Mối quan hệ giữa x,y,z là?
A.x >y
B.y >2x
C.z <2x
D.y >x
Bài 3: Cho dòng khí CO dư đi qua hh ZnO và FeO nung nóng được chất rắn X và hh khí Y.Cho toàn bộ Y đi qua nước vôi trong dư,được 0,2 mol kết tủa.Hòa tan hết X trong HCl được V lít H2(đktc).Giá trị của V là?
A.2,24
B.4,48
C.3,36
D.1,12
Bài 4 :Hấp thụ hoàn toàn 0,15 mol CO2 vào 250 ml dung dịch NaOH aM,cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 19,9 gam chất rắn khan.Giá trị của a là
A.1,6
B.1,2
C.0,8
D.1
Bài 5 :Mộ loại đá có 75% CaCO3,còn lại là tạp chất trơ.Nung nóng 120g loại đá trên,thu được 88,32g chất rắn.% CaCO3 đã bị nhiệt phân là
A.80%
B.75%
C.70%
D.85%
 
K

kienthuc.

Mình xin giúp bạn ở những câu hỏi này nhé!

Câu 1. Ta thy khi lượng cht rn gim 1,6g chính là lượng O b mt =>nO(Trong Oxit) = 0,1 = nCO(P).
Theo đ bài ta có nCO(Dư) = 0,1mol và n[TEX]CO_2[/TEX]=0,4mol.
Vy sau p có 0,1mol CO chuyn thành [TEX]CO_2[/TEX] =>n [TEX]CO_2[/TEX](Trong X)=0,3 mol.
=>%V [TEX]CO_2[/TEX]=60%
Câu 2. Để có kết tủa thì ta có [TEX]nCO_2<nOH^-[/TEX] => [TEX]a<2x[/TEX].
Mà ta có: [TEX]y<a<z[/TEX] => loại B.
Nhưng mình cũng không biết chọn nào là chính xác nhất nữa.
Câu 3. Hn hp khí cha CO và [TEX]CO_2[/TEX], mà khi cho vào nước vôi trong ch có [TEX]CO_2[/TEX] p =>n [TEX]CO_2[/TEX]=0,2 mol.
Vy X phóng ra 0,4mol Electron.
Vy khi p vi HCl cũng s phóng ra lượng mol Electron tương ng =>n [TEX]H_2[/TEX]=0,2mol.
=>V [TEX]H_2[/TEX]=4,48 lít.
Câu 4. Cht rn khan s cha [TEX]NaHCO_3[/TEX] và [TEX]Na_2CO_3[/TEX](Do nếu mui [TEX]NaHCO_3[/TEX] sinh ti đa s là 12,6g. Còn nếu mui [TEX]Na_2CO_3[/TEX] sinh ti đa s 15,9g)
Ta có:
[TEX]CO_2+2OH^------->CO_3^{2-}+H_2O[/TEX]
[TEX]CO_2+H_2O+CO_3^{2-}------>2HCO_3^-[/TEX]
Ta có n [TEX]OH^-[/TEX]=0,25a.
T 2 phương trình ta có: 2(0,15-0,125a).84 + (0,25a-0,15).106 = 19,9 => Sai ở đâu rồi!
Câu 5. Sau khi nung khối lượng giảm chính là lượng [TEX]CO_2[/TEX] bay lên tương ứng với 0,72mol =>n[TEX]CaCO_3[/TEX](Pứ)=0,72mol =>m[TEX]CaCO_3[/TEX]=72g =>%m[TEX]CaCO_3[/TEX](Pứ)=80%
 
H

hocmai.tuyensinh

gửi lời chúc đến kienthuc.

Chào Phát - Kienthuc.

Anh gửi lời chúc cá nhân của Anh tới em vì những thành quả em đã đạt được, trong một thời gian ngắn, với lòng nhiệt huyết, bản lĩnh, sự khẳng định năng lực , em đã đạt được vị trí mong muốn và xứng đáng đạt được vị trí đó. Anh mong em tiếp tục cố gắng, kết hợp hoạt động cùng với các bạn khác trong box em quản lý để nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng chuyên môn của box nói riêng và diễn đàn nói chung. Nếu có khó khăn gì em cứ phản ánh nhé.

Chúc em học tập tốt!
 
K

kienthuc.

Em chân thành cảm ơn anh!

Cảm ơn anh rất nhiều ạ!
Mến anh! yyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy
 
Top Bottom