thầy ơi giúp em

Y

yunt_vic

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi bài này vs thầy ơi,gấp lắm ạ,
Hỗn hợp A gồm phenol và stiren. cho từ từ dd nc Brom vào m gam hỗn hợp A cho đến khi ngừng mất màu thì cần dùng 1 lit dd Br2 0,05M. Lọc bỏ kết tủa, dung dịch thu đc trung hòa vừa đủ 12,61 ml dung dịch KOH 12% (d=1,11 g/ml). tính % khối lượng mỗi chất trong A.
e tính mãi mà ko ra đáp án đúng ạ :(!
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
C6H5OH + 3Br2 == > C6H2(OH)Br3 (kết tủa trắng) + 3HBr
C6H5CH=CH2 + Br2 == > C6H5CHBr-CH2Br
nHBr = nNaOH => nC6H5OH =>nC6H5CH=CH2
 
Top Bottom