thầy ơi ! giúp em

M

maichungduong01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em xem sách thầy trần phương .thầy cho em hỏi khi thi đại học . nếu em áp dụng pt dường thẳng chứa cực đại , cực tiểu có dạng y=[TEX]2/3(c -b^2/3a)x+(d -cd/9a)[/TEX] ( của hàm bậc 3) hay y=[TEX](2a/m)x+b/m[/TEX] ( đối với hảm phân thức hữu tỉ bậc 2/1)
thì có cần chứng minh không ah ? và nếu chứng minh thì chúng minh như thế nào ah ?


thầy cho em hỏi luôn là các vấn đề liên quan đến cực trị hàm phân thức bậc 2/1 hay hàm bậc 4 có cho ra thi đai hoc không ah ?
em cảm ơn thầy
 
H

hocmai.toanhoc

em xem sách thầy trần phương .thầy cho em hỏi khi thi đại học . nếu em áp dụng pt dường thẳng chứa cực đại , cực tiểu có dạng y=[TEX]2/3(c -b^2/3a)x+(d -cd/9a)[/TEX] ( của hàm bậc 3) hay y=[TEX](2a/m)x+b/m[/TEX] ( đối với hảm phân thức hữu tỉ bậc 2/1)
thì có cần chứng minh không ah ? và nếu chứng minh thì chúng minh như thế nào ah ?


thầy cho em hỏi luôn là các vấn đề liên quan đến cực trị hàm phân thức bậc 2/1 hay hàm bậc 4 có cho ra thi đai hoc không ah ?
em cảm ơn thầy
Chào em!
Tất nhiên phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị của hàm bậc 3 hay bậc 4 như em nói luôn phải chứng minh trước khi làm. Nếu em đã có xem sách của thầy Trần Phương, thì trong sách thầy trình bày cách chứng minh rất rõ ràng. Thầy đã chứng minh tổng quát theo phương trình tổng quát, Sau đó đưa ra rất nhiều ví dụ minh chứng cho cái tổng quát.
thầy cho em hỏi luôn là các vấn đề liên quan đến cực trị hàm phân thức bậc 2/1 hay hàm bậc 4 có cho ra thi đai hoc không ah ?
Phần này chỉ dành cho chương trình nâng cao, nói chung là dạng này ít ra. Như chị nhận thấy thì chủ yếu các năm trước 2005 thường hay ra phần này, Về sau thì gần như ít ra. Tuy nhiên, để tự tin đi thi, chị nghĩ em nên xem lại một chút. Năm 2007 vẫn có một câu tìm m để hàm bậc 2/bậc 1 có CĐ, CT tạo với gốc tọa độ O tam giác vuông tại O.
 
Top Bottom