Thầy ơi giúp em

H

hocmai.hoahoc

Chào em!
Câu 10:
Ta có số mol H2SO4 = số mol SO3 = 1,56 mol
SO2 + 1/2O2 → SO3
1,56----0,78 mol
CaCl2 + K2CO3 → 2KCl + CaCO3
0,18------0,18-------0,36----0,18
=> m = 18 gam
Câu 15:
Chất khí ở đây là O2 với số mol là 0,78 mol
CaCl2 + K2CO3 → 2KCl + CaCO3
0,18------0,18-------0,36----0,18
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng ta có
Khối lượng KCl trong B = 83,68 - 0,78*32 - 0,18*111 = 38,74 gam
Khối lượng KCl trong dung dịch D = 38,74 + 0,36*74,5 = 65,65 gam
=> Khối lượng KCl trong A là 8,94 gam
Bảo toàn khối lượng KCl => mKCl(B) = mKCl(A) + mKCl(KCO3) => mKCl(KCO3) =29,8 => Khối lượng KClO3 là 49 gam => %m = 58,56%.
 
Top Bottom