A
akira_h3
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tìm m để hệ sau có nghiệm duy nhất
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{xy} = 1 \\ 2x - y-m =0 \end{array} \right.[/tex]
bài này em lấy từ trong bài tập của thầy
đến đoạn cuối em ko hiểu lắm
cụ thể là
f(x)= x^2-(m-2)x-1
- Hệ đã cho có nghiệm duy nhất f(x) có duy nhất một nghiệm nhỏ hơn hoặc bằng 1, (*). Vì den ta >0 nên f(x) luôn có 2 nghiệm phân biệt; do đó (*) xảy ra khi và chỉ khi a(f1)= 2-m < hoac bang 0
cai này em ko hiểu lắm mong thầy giải thích giúp em
[tex]\left\{ \begin{array}{l} x+\sqrt{xy} = 1 \\ 2x - y-m =0 \end{array} \right.[/tex]
bài này em lấy từ trong bài tập của thầy
đến đoạn cuối em ko hiểu lắm
cụ thể là
f(x)= x^2-(m-2)x-1
- Hệ đã cho có nghiệm duy nhất f(x) có duy nhất một nghiệm nhỏ hơn hoặc bằng 1, (*). Vì den ta >0 nên f(x) luôn có 2 nghiệm phân biệt; do đó (*) xảy ra khi và chỉ khi a(f1)= 2-m < hoac bang 0
cai này em ko hiểu lắm mong thầy giải thích giúp em
Last edited by a moderator: