Thầy ơi!! giúp em

K

kakaloat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1) nguyên tử hidro đang ở trạng thái cơ bản va chạm với electron có năng lượng 10,6 eV. Giả sử nguyên tử đang đứng yên và chuyển tiếp lên trạng thái kích thích đầu tiên. Động năng của electron sau va chạm là
A) 10,48
B) 0,29
C) 0,4
D)1,8
Bài 2) công suất bức xạ của mặt trời là 3,9.10^23 KW. Năng lượng tỏa ra trong 1000 năm là( biết 1 năm có 365 ngày)
A)3,4164.10^27 Kwh
B)3,4164.10^28 Kwh
C)3,4164.10^29 Kwh
D) 3,4164.10^30 Kwh
 
H

hocmai.vatli

Bài 1. Áp dụng định luật bảo toàn năng lượng và động lượng em sẽ tính được động năng ban đầu của nguyên tử hidro
Khi chuyển lên trạng thái kích thích đầu tiên thì nguyên tử có năng lượng 13,6 eV.
Bạn lấy hiệu sẽ ra năng lượng cần tính
Bài 2. Áp dụng công thức tính công suất P = A/t sau đó bạn tính A = Pt với t = 1 năm (tự đổi ra giây, P đã biết).
 
T

tlbb0305

Câu 1 mình không rõ nhưng câu 2 chắc chắn là D
đổi chỗ thời gian Kia ra giờ song nhân với công suất đề cho Kia kìa
 
Top Bottom