thầy ơi giúp em mấy bài tích phân này

K

kite_lovely

Last edited by a moderator:
H

hokage9x

Mấy cái này trông khó chịu thế nhỉ. Toàn tích phân vô tỷ + phân thức
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
Tìm nguyên hàm: [TEX]I=\int_{}^{}\frac{6x^3+8x+1}{(3x^2+4)\sqrt{x^2+1}}dx[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow I=\int_{}^{}\frac{6x^3+8x}{(3x^2+4)\sqrt{x^2+1}}dx+\frac{1}{(3x^2+4)\sqrt{x^2+1}}dx[/TEX][TEX]=\int_{}^{}\frac{2x}{\sqrt{x^2+1}}dx+ \int_{}^{}\frac{1}{(3x^2+4)\sqrt{x^2+1}}dx=I_1+I_2[/TEX]
I1 đơn giản rồi nhé!
Tính [TEX]I_2=\int_{}^{}\frac{1}{(3x^2+4)\sqrt{x^2+1}}dx[/TEX]
Đặt [TEX]xt=\sqrt{x^2+1} \Rightarrow x^2=\frac{1}{t^2-1}[/TEX]
Đến đây em thay vào rồi tính ra tiếp nhé!
 
P

passingby

[TEX]\int_{}^{}\frac{dx}{x(x^6+1)^2}[/TEX]
câu này nữa thầy , e jai ko ra

------------------------------------
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{x^5dx}{x^6(x^6+1)}[/TEX]
Đặt : [TEX]x^6+1=u \Leftrightarrow 6x^5dx=du[/TEX]
\Rightarrow [TEX]I=\frac{1}{6}\int_{}^{} \frac{du}{u^2(u-1)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{1}{6}\int_{}^{} (\frac{-1}{u} - \frac{1}{u^2} + \frac{1}{u-1})du[/TEX]
Hic. Bạn làm tiếp nhé. Dạng cơ bản r :(
P/S: Lần sau hứa đọc kĩ đề :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom