A
annie1611


Thầy Lê Phương: trong tài liệu bài giảng 2 các vấn đề về góc(phần 3) phần bt không có hướng dẫn giải:
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vuông góc với đáy, đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') hợp với (ABB'A') 1 góc 30độ. Gọi N là trung điểm BB'.Tính góc giữa A'N và (BA'C')
Bài 5: Cho chóp tứ giác SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy và SA= a[TEX]\sqrt3[/TEX]
gọi M là trung điểm của SC. Tính góc giữa AM và CD
Bài 6: Cho chóp SABC có đáy ABC là tam giác cân tại A, AB=AC= a. Cạnh bên SA=SB=SC=a.
a. tính góc giữa SA và (ABC)
b. Tính góc giữa SB và AC
Hix...còn nhiều bài không biết làm nữa,hỏi ít ít trả lời cho dễ.sao mình yếu phần hình không gian này quá,có bài tìm đc góc mà không biết tính sao cho ra kết quả,huhu....Nhờ thầy và các bạn giải chi tiết giùm nha.
Bài 2: Cho lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, AA' vuông góc với đáy, đường chéo BC' của mặt bên (BCC'B') hợp với (ABB'A') 1 góc 30độ. Gọi N là trung điểm BB'.Tính góc giữa A'N và (BA'C')
Bài 5: Cho chóp tứ giác SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy và SA= a[TEX]\sqrt3[/TEX]
gọi M là trung điểm của SC. Tính góc giữa AM và CD
Bài 6: Cho chóp SABC có đáy ABC là tam giác cân tại A, AB=AC= a. Cạnh bên SA=SB=SC=a.
a. tính góc giữa SA và (ABC)
b. Tính góc giữa SB và AC
Hix...còn nhiều bài không biết làm nữa,hỏi ít ít trả lời cho dễ.sao mình yếu phần hình không gian này quá,có bài tìm đc góc mà không biết tính sao cho ra kết quả,huhu....Nhờ thầy và các bạn giải chi tiết giùm nha.