thầy ơi giúp em hoa 12

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 100ml dung dịch CuS04 với điện cực , sau 1 thời gian thấy khối lượng dd giảm 12g.DD sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dd H2S 1M.Nồng độ mol của dd CuS04 trước khi điện phân là :
A. 1 B. 1,5M C.2M D.2,5M
 
C

conech123

Điện phân 100ml dung dịch CuS04 với điện cực , sau 1 thời gian thấy khối lượng dd giảm 12g.DD sau điện phân tác dụng vừa đủ với 100ml dd H2S 1M.Nồng độ mol của dd CuS04 trước khi điện phân là :
A. 1 B. 1,5M C.2M D.2,5M
Pt điện phân :

CuSO4 + H2O ----> Cu + 1/2 O2 + H2SO4

giảm 12g do mất Cu và O2
--> 64x + 16x = 12 ---> x= 0,15 = nCuSÕ đem đp
CuS --> n CuSO4 PƯ H2S = 0,1

tổng số mol CuSO4 = 0,25
CM = 2,5

~~>D
 
C

cuphuc13

CHo x gam Fe hoà tan trong dd HCl sau khi cô cạn dung dịch thu được 2,465g chất rắn.Nếu cho x gam Fe và y gam Zn vào lượng dung dịch HCl như trên thu được 8,965gam chất rắn và o,336l H2(dktc).Giá trị của x và y là:
A.5,6 và 3,25
B.0,56gam và 6,5
C.1,4 và 6,5
D.7,06 và 0,84

Mình tìm ra x + y = 7,9 nhưng ko bik tại sao x= 1,4 và y = 6,5>????????????? Anh em giải thích hộ tớ cái nha!!!!
 
T

trungtunguyen

Ta thấy m chất rắn sau cô cạn ở (2) và (1) có chếnh nhau. Dù HCl ở 1 và 2 hết hay dư thì phần chát rắn thu được ở 2 tăng lên chính là do Zn ---> m Zn = 8,965 - 2,465 = 6,5 g.

Từ số mol hidro, bảo toàn khối lượng ra m Fe= 1,4 g


:eek: sao liều quá zậy!
Nếu HCl ở phần 1 còn dư(do đề ko nêu rõ) thì khối lượng tăng ko chỉ có Zn mà còn có cả
Cl-(HCl dư) tạo muối\RightarrowKết luận như bạn là quá vội
Có thể do đề thiếu hoặc do người post ko ghi đầy đủ PƯ vừa đủ hay dư
 
P

ponie

tính ra lượng HCl có 0,03 mol thui mà => Fe dư thì khi cho thêm Zn vào thì vẫn dư thui
 
P

phamminhkhoi

Đề đúng đó bạn ạ. Cái này trong quyển 16 phương pháp giải toán hoá của thầy Vũ Khắc Ngọc (có nik trên 4rum mình đó).

Bài này ta chi ra giải:

1. Nếu ở 1 HCl hết----> ở 2 HCl hết ---> (2,465 - x)/ 71 = 0,015----> x = 1,4

2. Nếu Hcl ở 1 dư, HCl ở 2 dư or đủ ----> Fe +2HCl ----> FeCl2 + H2 ta có n HCl (pứng) = x /28=> n Cl2 = x/56


----> x + 71x / 56 = 2,465---> x= 1,09 g.

Ở 2 ta có m Fe + mzn = 7,9 (g) ----> mzn = 7,9 - 1,09 = 6,81 g hok có trong dáp án

3. Nếu HCl ở 1 dư. ở 2 hết-------> Tương tự vậy.


Cái nào giống đáp án thì lắp vô :| (dúng ra thì phải ra một cái không thoả đẻ cm HCl ở 1 hết những hình như mình tính sai chỗ nào đó)
 
Top Bottom