Thay oi giup em giai dap thac mac( dung do thi bien luan so nghiem cua pt)

C

chirikurin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cau 3 phan bt co huong dan giai cua thay phuong
b. tim m de pt x^3+mx^2 +a +4= 0 co 3 nghiem phan biet voi moi a thoa man dieu kien -4<a<0
bai giai co ghi: \forall -4 <a< 0 thi pt y=a cat do thi tai 3 diem.
\Leftrightarrow m>0 va \frac{4m^3}{27} - 4 \geq 0
\Leftrightarrow m\geq0
 
H

hocmai.toanhoc

Cau 3 phan bt co huong dan giai cua thay phuong
b. tim m de pt x^3+mx^2 +a +4= 0 co 3 nghiem phan biet voi moi a thoa man dieu kien -4<a<0
bai giai co ghi: \forall -4 <a< 0 thi pt y=a cat do thi tai 3 diem.
\Leftrightarrow m>0 va [TEX]\frac{4m^3}{27} - 4 \geq 0 [/TEX]
\Leftrightarrow m\geq 3

Chào em!
Bài này em nhìn vào đồ thị ta thấy m> 0 để x=0 là tọa độ điểm cực tiểu mà tọa độ điểm cực tiểu (0; -4), nên để phương trình:[TEX]x^3+mx^2 +a +4= 0 [/TEX] có 3 nghiệm phân biệt với mọi a thỏa mãn điều kiện -4<a<0 thì m>0 và [TEX]\frac{4m^3}{27} - 4 \geq 0 [/TEX] để khi đó tọa độ điểm cực đại [TEX]y_{cd}\geq 0[/TEX]
 
Top Bottom