thay ơi!!!! giúp em giải bài này với

B

behang2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)
Câu 9: Cho 2,13 gam hỗn hợp X gồm ba kim loại Mg, Cu và Al ở dạng bột tác dụng hoàn toàn với oxi thu được hỗn hợp Y gồm các oxit có khối lượng 3,33 gam. Thể tích dung dịch HCl 2M vừa đủ để phản ứng hết với Y là
A. 57 ml. B. 50 ml. C. 75 ml. D. 90 ml.
:D:D
 
H

hocmai.hoahoc

Câu 9: Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng => Khối lượng O là 1,2 gam => nO =0,075 mol
Áp dụng định luật bảo toàn nguyên tố
nH2O = nO = 0,075 mol => nHCl = 2nH2O = 0,15 mol => V = 0,075 lít = 75 ml
 
Top Bottom