thay oi! giup em cau 11 trong pp bao toan mol nto

C

chinhchoe1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 11. Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn là
A. 448 ml. B. 224 ml. C. 336 ml. D. 112 ml.
 
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

Câu 11. Để khử hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X gồm FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0,05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dung dịch H2SO4 đặc thu được thể tích khí SO2 (sản phẩm khử duy nhất) ở điều kiện tiêu chuẩn là
A. 448 ml. B. 224 ml. C. 336 ml. D. 112 ml.
Chú ý ở bài này thế này thôi
[TEX]n _{H _2} = N _{O} = n _{CO}[/TEX] (nếu có )
[TEX]m _{O} = 0,05.16=0,8g [/TEX] suy ra [TEX]m _{Fe} = 3,04-0,8=2,24g[/TEX]
Bài toán qui về
Cho Fe và O tác dụng với H2SO4
số mol e nhượng = [TEX]\frac{2,24}{56}.3 =0,04.3mol[/TEX]
Số mol e nhận = [TEX]0,05.2 + n _{SO2}.2[/TEX]
Áp vào số e nhường bằng e nhận ta tính ra
V =224ml
=================
Bạn xem lại nhé , chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom