thầy ơi giúp em bài này_khó quá

C

cathrinehuynh

Cho tam giác ABC trung tuyến BB1 : 8x-y-3=0,phân giác trong CC2: x-y-1=0.trìm B,C
Đề mọi người cho rằng thiếu tọa độ điểm A, nhưng e nghĩ nếu cho vào thì quá đơn giản, mong thầy giúp em

@Mọi người nói đúng đấy, mình nghĩ ít ra cũng cho được tọa độ 1 điểm, ko có điểm nào làm sao mà giải!!!
 
L

linh_kute_123

@Mọi người nói đúng đấy, mình nghĩ ít ra cũng cho được tọa độ 1 điểm, ko có điểm nào làm sao mà giải!!!

không cậu à, đề chuẩn, có dạng bài như này phải khai thác tối đa hình và sử dụng kiến thức cũ tốt, và có gợi ý là nếu chỉ cho pt 2 cạnh này thôi thì tam giác đó sẽ là tam giác đặc biệt, ví dụ cân hoặc đều......dù sao cũng chưa làm đc, khó thật
 
P

phanphungtan

Bài này theo mình thiếu điểm A đấy bạn !
Đầu tiên bản vẽ 2 đường thẳng chứa BB1 và CC2 là trung tuyến và phân giác như theo đề bài . Lây C bất kì thuộc CC2
Bạn lấy A bất kì sao cho AC=2AB1 ( B1 là giao điểm AC với BB1 )
Vẽ tia Cx sao cho đường thẳng chứa CC2 trên là phân giác . tìm giao điểm với đường thẳng chứa BB1 trên . Ta được B . Ta thu được 1 nghiệm hình .
Rõ ràng với bất kì điểm C nào ta đều thu được 1 tam giác thỏa yêu cầu bài toán . Vậy nên đề thiếu nhé bạn ! Chúc bạn học tốt !
 
Top Bottom