thầy ơi giúp em bai BTKL này với

C

cuphuc13

Last edited by a moderator:
C

conech123

Trong một bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí tronmg bình có tỉ khối so với CO ban đầu là 1,475 ---->giá trị của m là :
A.16,8 B.21.5 C.22,8 D.23.2
ko biết có phải đáp án D ko ạ ?
em tính số nó lẻ quá, chỉ xấp xỉ D nên ko dám post 8-}8-}
nếu đúng thì em xin trình bày cụ thể

1,457 hay 1,475 ạ 8-}
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Trong một bình kín chứa 0,5 mol CO và m gam Fe3O4 .Đun nóng bình cho tới khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì khí tronmg bình có tỉ khối so với CO ban đầu là 1,475 ---->giá trị của m là :
A.16,8 B.21.5 C.22,8 D.23.2

Mtb = 1,475.28 = 41,3

gọi x là số mol CO2 trong hỗn hợp khí
---> số mol CO dư là 0,5-x

[TEX]\frac{44x+28(0,5-x)}{0,5} = 41,3[/TEX]
tìm đc x ~ 0,4
--> nO (Fe3O4) = 0,4 (bảo toàn nguyên tố ạ :-??, em ko dùng bảo toàn khối lượng)
--> nFe3O4 = 0,4/4 = 0,1
-->m=23,2

nếu là 1,457 thì nó gần hơn
:-??
 
C

cuphuc13

Mình vừa nghĩ ra cách làm thế này : theo DLBTKL thì :
mCO + mFe3O4 = m Fe + mHH khí
==> 14 + m = mFe + 40,796.0,5
Fe304 -->3Fe
m/232 ---> 3m/232
--->m + 14 = 3m.56/232 + 40,796.0,5
---> m = 23,2 g
 
M

making123

Tôi nghĩ các bạn không cần giải như vậy đâu mất thời gian ra .......này hãy nhìn vào kết quả.....theo thứ tự A , B,C,D
bạn chỉ cần thay trực tiếp kết quả vào ....
tôi trình bày như thế này....
ta thấy M(Fe3O4)=176 từ kết quả phần D ta thấy.....n(Fe3SO4)=0,1 thì làkeet quả đúng ...còn kết quả còn lại số mol là các số thập phân... các bạn cứ thử tính....nhưng còn các bài toán phức tạp thì các bạn phải làm cách khác..........
 
P

ponie

Cách này xưa rồi
Giờ thi đại học người ta đã khắc phục để đáp án nào cũng sẽ tính ra được số chẵn
Thử kiểu này có mà chết đứng

:M38::M38::M38:
 
Top Bottom