thầy ơi giúp em 3 bài này khó quá

H

hong_duc224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c7fe7c415bd82d41f1beedf5b1213faf_40092082.untitled.jpg

Mấy bài này em nghĩ mãi không ra mong thầy chỉ giúp em rõ ràng
 
A

ahcanh95

Bài 26: Để hòa tan tối đa X cần 0,16 mol HCl.

Hòa tan tối đa thì chỉ có thể hòa tan hết dc fe3O4 và Cu hay cả 2 hết . chỉ có Fe3O4 p/ứ

=> mol Fe3O4 = 1/8 nmol HCl = 0,02 mol.

tiếp tục có p/ứ: 2Fe3+ + Cu => 2Fe2+ + Cu2+

cả 2 hết => mol Cu = 1/2 mol Fe3+ = 0,02 => tổng mol Fe3O4 + mol Cu = 0,04 = 80% mol => mol Ag = 0,01 => m = 7

Bài 56:

giả sử mol agNO3 = 1 mol . khi nung dc 1 mol NO2 , 0,5 mol O2 sục vào H2O => mol HNO3 = 1 mol

X = 1 mol Ag vào 1 mol HNO3 . viết pt ra bạn sẽ tính dc mol Ag p/ứ = 0,75 mol => H = 75%

:khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183)::khi (183):
 
Top Bottom