thầy ơi giúp em 1 số câu khóa thầy ngọc

N

nhatbach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em chào thầy, mong thầy giúp đỡ 1 số câu trong bt thầy ngọc
- câu 24 bài tập bài Cr: cho Na2S, khco3, koh, ca(no3)2, So3, Nahso4 na2so3, K2cr2o4 số chât trong dãy tác dụng với Bacl2 tạo kết tủa là: đáp án của thầy là 5
em chỉ viết đc 4 chất sau : so3, nahso4, k2cr2o4, na2 so3, em không biết còn chất nào, có bạn nói khco3 vẫn đc vì vẫn có 1 phần nhỏ phân li thành co32-, nhưng thầy dạy em thì bảo không được, mong thầy giúp đỡ :)
-câu 2 pư toàn chất khí: khi crăcking hoàn toàn 1 ankan x -> h2 Y có dy/h2 =58 ( các khí đo ở cùng điều kiện t, p) vậy X là :
có bạn nói vì cùng t,p nên n x= ny nhưng em nghĩ n=pv/RT vậy cùng p thì chắc gì số mol đã bằng nhau ??? và bài này em làm : ankan --> ankan ' + anken quan sát hệ số và vì crácking hoàn toàn nên n sau = 2 ntrước => Mtrước=2 Msau =58*2 :( em mong thầy và các bạn có thể chỉ em,
- bài tập về sắt
trong pư : 2Fe + 2H2o -> 2FeH2 + o2, thầy cho em hỏi trong FeH2 thì số oxh của fe và H là bao nhiêu.
Câu 64: Để phân biệt 6 gói bột màu tương tự nhau: CuO, FeO, Fe3O4, MnO2, Ag2O và hỗn hợp (Fe +
FeO), người ta có thể dùng một trong các hoá chất nào sau đây:
A. dung dịch HCl B. dung dịch H2SO4 C. dung dịch HNO3 D. dung dịch H3PO4
thầy có thể nói giúp em hiện tượng đi thầy

Câu 65: Để nhận biết các dung dịch muối: Fe2(SO4)3, FeSO4 và FeCl3 ta có thể dùng:
A. dung dịch BaCl2 B. dung dịch BaCl2 và dung dịch NaOH
C. dung dịch AgNO3 D. dung dịch NaOH
câu này em cũng ra B nhưng nếu dùg đáp án A Bacl2 thì có thể phan biệt như sau không: chất khong kết tủa là FeCl3, chất có kết tủa và muối màu lục nhạt (Fecl2)là Feso4 chất còn lại là Fe2(so4)3
em mong thầy giúp em , em cảm ơn thầy nhiều
 
H

hiepgia0493

em chào thầy, mong thầy giúp đỡ 1 số câu trong bt thầy ngọc
- câu 24 bài tập bài Cr: cho Na2S, khco3, koh, ca(no3)2, So3, Nahso4 na2so3, K2cr2o4 số chât trong dãy tác dụng với Bacl2 tạo kết tủa là: đáp án của thầy là 5
em chỉ viết đc 4 chất sau : so3, nahso4, k2cr2o4, na2 so3, em không biết còn chất nào, có bạn nói khco3 vẫn đc vì vẫn có 1 phần nhỏ phân li thành co32-, nhưng thầy dạy em thì bảo không được, mong thầy giúp đỡ :)

theo mình, NaHSO4 duoc thì KHSO3 tương tự thôi, sao lại không duoc. Mà mình không hiểu sao NaHSO4 lại pu dc nha??

-câu 2 pư toàn chất khí: khi crăcking hoàn toàn 1 ankan x -> h2 Y có dy/h2 =58 ( các khí đo ở cùng điều kiện t, p) vậy X là :
có bạn nói vì cùng t,p nên n x= ny nhưng em nghĩ n=pv/RT vậy cùng p thì chắc gì số mol đã bằng nhau ??? và bài này em làm : ankan --> ankan ' + anken quan sát hệ số và vì crácking hoàn toàn nên n sau = 2 ntrước => Mtrước=2 Msau =58*2 :( em mong thầy và các bạn có thể chỉ em,

Ở 2 trạng thái khác nhau, với chất khí, ta có:
(P1.V1) / (P2.V2) = (n1.T1) / (n2.T2)
trong Th này, p,t không doi, tất nhiên là thể tích của bình cũng không đổi, vậy thì n1 = n2 là đúng rồi.


- bài tập về sắt
trong pư : 2Fe + 2H2o -> 2FeH2 + o2, thầy cho em hỏi trong FeH2 thì số oxh của fe và H là bao nhiêu.

Ủa, có pu này nữa hả. Mình nhớ, với H2O làm gì có cái này???
Nhưng nếu có, thì tất nhiên số oxi hóa của Fe phải là +2 và H là -1 rồi. Cũng có một vài trường hơp đặc biệt với O và H đó. Vd: NaH, Na2O2...
 
H

hiepgia0493

Câu 64: Để phân biệt 6 gói bột màu tương tự nhau: CuO, FeO, Fe3O4, MnO2, Ag2O và hỗn hợp (Fe +
FeO), người ta có thể dùng một trong các hoá chất nào sau đây:
A. dung dịch HCl B. dung dịch H2SO4 C. dung dịch HNO3 D. dung dịch H3PO4
thầy có thể nói giúp em hiện tượng đi thầy

Theo mình, dựa vào màu sắc của ion trong muối, khí thoát ra là chính:
Cu0: tan, tạo muối màu xanh đậm
FeO: tan, màu xanh lục nhạt
Fe304: tan, màu nâu đỏ với xanh
Mn02: tan, tạo khí Cl2 thoát ra
Ag20: không tan (k bit phải k. HiHi)
Fe va FeO: tan, khí, màu ion nua
[/QUOTE]
 
H

hiepgia0493

Câu 65: Để nhận biết các dung dịch muối: Fe2(SO4)3, FeSO4 và FeCl3 ta có thể dùng:
A. dung dịch BaCl2 B. dung dịch BaCl2 và dung dịch NaOH
C. dung dịch AgNO3 D. dung dịch NaOH
câu này em cũng ra B nhưng nếu dùg đáp án A Bacl2 thì có thể phan biệt như sau không: chất khong kết tủa là FeCl3, chất có kết tủa và muối màu lục nhạt (Fecl2)là Feso4 chất còn lại là Fe2(so4)3
em mong thầy giúp em , em cảm ơn thầy nhiều

Uh, mình cũng đồng ý với bạn.
Bạn siêng thật đấy, thấy lúc nào cũng hỏi wá trời, như vậy là tốt. Hi. mình với bạn có gì trao đổi qua topic thầy Ngọc nha
 
N

nhatbach

theo mình, NaHSO4 duoc thì KHSO3 tương tự thôi, sao lại không duoc. Mà mình không hiểu sao NaHSO4 lại pu dc nha??



Ở 2 trạng thái khác nhau, với chất khí, ta có:
(P1.V1) / (P2.V2) = (n1.T1) / (n2.T2)
trong Th này, p,t không doi, tất nhiên là thể tích của bình cũng không đổi, vậy thì n1 = n2 là đúng rồi.



Ủa, có pu này nữa hả. Mình nhớ, với H2O làm gì có cái này???
Nhưng nếu có, thì tất nhiên số oxi hóa của Fe phải là +2 và H là -1 rồi. Cũng có một vài trường hơp đặc biệt với O và H đó. Vd: NaH, Na2O2...
à sr mình nhầm không có nahso4 mà là so3, khco3, na2so3, k2cr2o4 câu 24 bt crom ý, chắc đáp án sai thật:(
 
N

nhatbach

theo mình, NaHSO4 duoc thì KHSO3 tương tự thôi, sao lại không duoc. Mà mình không hiểu sao NaHSO4 lại pu dc nha??



Ở 2 trạng thái khác nhau, với chất khí, ta có:
(P1.V1) / (P2.V2) = (n1.T1) / (n2.T2)
trong Th này, p,t không doi, tất nhiên là thể tích của bình cũng không đổi, vậy thì n1 = n2 là đúng rồi.



Ủa, có pu này nữa hả. Mình nhớ, với H2O làm gì có cái này???
Nhưng nếu có, thì tất nhiên số oxi hóa của Fe phải là +2 và H là -1 rồi. Cũng có một vài trường hơp đặc biệt với O và H đó. Vd: NaH, Na2O2...
có mà, trong câu 55 bt sắt
phản ưng C,D đấy bạn mà chắc đúng như bạn nói, tks
 
Top Bottom