thay oi giup e. bai nay.

M

mrtruonglucky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

19. Thổi một luồng khí CO dư qua hỗn hợp Fe2O3 và CuO nung nóng đến phản ứng hoàn toàn thu được 3,04 g chất rắn. Khí thoát ra sục vào bình đựng nước vôi trong dư thấy có 5 g kết tủa. Khối lượng hỗn hợp ban đầu là
A. 3,48 g B. 3,28 g
C. 3,84 g D. 3,82 g
18. Khối lượng đồng thu được ở catot sau 1 giờ điện phân dung dịch CuSO4 với cường độ dòng điện 2 ampe là
A. 2,4 g B. 2,6 g
C. 3,0 g D. 2,8 g
10. Tổng hệ số (các số nguyên, tối giản) của tất cả các chất trong phương trình hoá học của phản ứng giữa FeSO4 với dung dịch KMnO4 trong H2SO4 là
A. 33 B. 34
C. 35 D. 36
11. Ngâm một đinh sắt vào 200 ml dung dịch CuSO4 1M, sau một thời gian thấy khối lượng đinh sắt tăng 0,8 g. Khối lượng đồng tạo ra là
A. 8,4 g B 6,4 g
C. 9,6 g D. 6,9 g
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
19.
nO(trong oxit) =nCO2=nCaCO3 = 0,05 mol
Ta có: mhh = mKL + nO(trong oxit)*16 = 3,04 + 0,05*16 = 3,84 g
18.
Bài toán không cho nồng độ dd CuSO4 nên coi như chỉ có CuSO4 bị điện phân trong 1 giờ đó.
Áp dụng định luật Faraday: m = AIt/nF= 64*2*60*60/(2*96500)
10. T
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 == > 5Fe2(SO4)3 + K2SO4 + 2MnSO4 + 8H2O
11.
nCu2+ = 0,2 mol
1mol Fe tác dụng với 1 mol Cu : Khối lượng đinh sắt tăng: 8g
=>nCu tạo ra = 0,1 mol => mCu = 6,4 g.
 
Top Bottom