thầy ơi giúp dùm em các bài tập này nhé

H

hauduc93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Xà phòng hóa 265,2 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7 cần 56,84 kg dung dịch NaOH 15%. Khối lượng glixerol thu được là (giả sử phản ứng xảy ra hoàn toàn và chỉ số axit là số mg KOH dùng để trung hòa hết lượng axit tự do có trong 1 gam chất béo):
A. 5,98 kg B. 4,62 kg C. 5,52 kg D. 4,6 kg




Câu 2: Hỗn hợp A gồm X, Y (MX < MY) là 2 este đơn chức có chung gốc axit. Đun nóng m gam A với 400 ml dung dịch KOH 1M dư thu được dung dịch B và (m – 12,6) gam hỗn hợp hơi gồm 2 anđehit no, đơn chức đồng đẳng kế tiếp có tỉ khối hơi so với H2 là 26,2. Cô cạn dung dịch B thu được (m + 6,68) gam chất rắn khan. % khối lượng của X trong A là:
A. 54,66% B. 45,55% C. 36,44% D. 30,37%





Câu 3: Hợp chất X có chứa vòng benzen và có CTPT là C7H6Cl2. Thủy phân X trong NaOH đặc, ở nhiệt độ cao, áp suất cao thu được chất Y có công thức C7H7O2Na. Hãy cho biết X có bao nhiêu CTCT:
A. 3 B. 6 C. 5 D. 4








Câu 4: Hòa tan 17 gam hỗn hợp X gồm K và Na vào nước được dung dịch Y và 6,72 lít H2 (đktc). Để trung hòa một nửa dung dịch Y cần dùng dung dịch hỗn hợp H2SO4 và HCl (tỉ lệ mol 1:2). Tổng khối lượng muối được tạo ra là:
A. 42,05 gam B. 20,65 gam C. 14,97 gam D. 21,025 gam







Câu 5: Một muối X có CTPT C3H10O3N2. Lấy 19,52 gam X cho phản ứng với 200 ml dung dịch KOH 1M. Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn và phần hơi. Trong phần hơi có chất hữu cơ Y đơn chức bậc I và phần rắn chỉ là hỗn hợp các chất vô cơ có khối lượng m gam. Giá trị của m là:
A. 18,4 gam B. 13,28 gam C. 21,8 gam D. 19,8 gam
 
H

hocmai.hoahoc

Hướng dẫn
Câu 1:
d 2andehit/H2= 26,2 : 2 andehit đó là CH3CHO và C2H5CHO
ta có : mA + mNaOH = m 2andedit+ mB => m => X,Y
Câu 3:
nH+= nOH-=2nH2 => nSO42-, nCl-
mmuoi = mX + mSO42- + mCl-
Câu 5:
X: HCOOCH2CH2NH2
 
P

phuongdung282

Hướng dẫn
Câu 1:
d 2andehit/H2= 26,2 : 2 andehit đó là CH3CHO và C2H5CHO
ta có : mA + mNaOH = m 2andedit+ mB => m => X,Y
Câu 3:
nH+= nOH-=2nH2 => nSO42-, nCl-
mmuoi = mX + mSO42- + mCl-
Câu 5:
X: HCOOCH2CH2NH2
Em nghi rang bai 5 cua thay co CTPT la NO3C3H6NH4 chu ah:rolleyes:
Nhu vay dap an o day la A
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom