Thầy ơi, giúp con dạng toán Fe3O4 vàCu

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho 13,36 gam hh A gồm Cu, Fe3O4 vào dd H2SO4 đặc nóng dư được V1 lít SO2 và dd B. Cho B pư với NaOH dư được kết tủa C, nung kết tủa này đến khối lượng không đổi được 15,2 gam chất rắn D. Nếu cũng cho lượng A như trên vào 400 ml dd X chứa HNO3 và H2SO4 thấy có V2 lít NO duy nhất thoát ra và còn 0,64 gam kim loại chưa tan hết. Các pư xảy ra hoàn toàn và các khí đo ở đktc. Giá trị V1và V2 là
A. 2,576 và 0,224 B. 2,912 và 0,224 C. 2,576 và 0,896 D. 2,576 và 0,672
2/Cho hỗn hợp gồm 25,6 gam Cu và 23,2 gam Fe3O4 tác dụng với 400 ml dung dịch HCl 2M cho đến khi phản ứng hoàn toàn thu được dung dịch A và chất rắn B. Cho dung dịch A phản ứng với dung dịch AgNO3 dư tách ra kết tủa D. Tính lượng kết tủa D?
A. 147,2 B.114,8 C. 136,4 D. 141,8
 
P

phuongdung282

Bai 1
Bạn dặt số mol Cu va Fe304 la x y
Bạn có hệ 64x+232y=13,36
80x+240y=15 2
Giai ra co x=0,1 y=0,03
V1=(0,1*2+0,03)/2*22,4=2,576
Phan thu 2 thi 0,64g kl con lai la Cu
Vậy NCupu la 0,09 nFe304=0,03
Tu dây tinh V2=0,896
 
P

phuongdung282

Bài 2 bạn viet pt Fe304 tac dung HCl
sau do FeCl3 hoa tan Cu với tỉ lệ 1:2
sau do viet cac pt con lại va tính bình thường
 
Top Bottom