thầy ơi, giải hộ em vài bài!

C

cuccu123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Đốt cháy hoàn toàn 18 gam FeS2 và cho toàn bộ SO2 vào 2 lít đ Ba(OH)2 0.125 M.
Khối lượng muối tạo thành là:
A. 57,4 gam
B. 56,35 gam@};-
C. 59,17 gam
D. 58,35 gam EM TÍNH RA CÂU D

Câu 2:
Cho 31,84 gam hỗn hợp NaX và NaY (X,Y là các halogen ở 2 chu kì liên tiếp nhau) vào dd AgNO3 dư, thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức 2 muối NaX và NaY là:
A.NaF và NaCl
B.NaCl và NaBr@};-
C.NaBr và NaI EM TÍNH RA CÂU C
D.NaI và NaF.

Câu 3:
Hoà tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm: FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng 260 ml dd HCl 1 M. Dd thu được cho td với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị m là:
A. 7,2
B. 8,0@};-
C. 16,0 EM TÍNH RA CÂU C
D. 10,8

Câu 4:
Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng 0,01 mol FeO và Fe2O3 ( hỗn hợp A) đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghệm thu được 4,784 gam chất rắn B gồm 4 chất trong đó có õit sắt từ. Hoà tan chất rắn B bằng dd HCl dư thấy thoát ra 0,6272 lít H2(đktc). Xác định số mol õit sắt từ trong hỗn hợp B. Bit rằng trong B số mol õit sắt từ bằng 1/3 tổng số mol sắt(II) õit và sắt (III) oxit:
A. 0.006@};-
B. 0.008
C. 0.01 EM TÍNH RA CÂU C
D. 0.012

Câu 5:
Để khử hoàn toàn 3.04 gam hỗn hợp X gồm: FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0.05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dd H2SO4 đặc thu được thể tích SO2( sp khử duy nhất) ở đktc là:
A. 448 ml EM TÍNH RA CÂU A
B. 224 ml@};-
C. 336 ml
D. 112 ml

Câu 6:
Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO dư, nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toànkhối lượng chất rắn trong bình giảm 0.32 gam. Hỡn hợp hơi thu được có tỉ khối đối với H2 là 15.5 . Giá trị của m là:

A. 0.92 gam@};-
B. 0.32 gam
C. 0.64 gam
D. 0.46 gam

EM TÍNH RA 0,66 gam
 
K

kienthuc.

Câu 1:
Đốt cháy hoàn toàn 18 gam FeS2 và cho toàn bộ SO2 vào 2 lít đ Ba(OH)2 0.125 M.
Khối lượng muối tạo thành là:
A. 57,4 gam
B. 56,35 gam
C. 59,17 gam
D. 58,35 gam EM TÍNH RA CÂU D
Ta có: n[TEX]SO_2[/TEX]=0,3mol =>2n[TEX]SO_2[/TEX]=0,6mol ; n[TEX]OH^-[/TEX]=0,5mol
Ta thy 0,5 thuc [0,3;0,6] => To 2 mui
[TEX]nHSO_3^-=2nSO_2-nOH^-[/TEX]=0,1mol =>m[TEX]Ba(HSO_3)_2[/TEX]=14,95g
[TEX]nSO_3^{2-}=nOH^--nSO_2[/TEX]=0,2mol=>m[TEX]BaSO_3[/TEX]=43,4g
=>m[Mui] = 58,35g.
Câu 2:
Cho 31,84 gam hỗn hợp (A) NaX và NaY (X,Y là các halogen ở 2 chu kì liên tiếp nhau) vào dd AgNO3 dư, thì thu được 57,34 gam kết tủa. Công thức 2 muối NaX và NaY là:
A.NaF và NaCl
B.NaCl và NaBr
C.NaBr và NaI EM TÍNH RA CÂU C
D.NaI và NaF.
Sau p khi lượng tăng chính là đ lch khi lượng phân t ca Ag và Na =>nA = 0,3mol =>M[A]=106,13 =>M[Trung bình ca X và Y]=83,13 => X, Y là [TEX]Cl_2[/TEX] và [TEX]Br_2[/TEX]
Câu 3:
Hoà tan hoàn toàn 7,68 gam hỗn hợp gồm: FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần dùng 260 ml dd HCl 1 M. Dd thu được cho td với NaOH dư, kết tủa thu được đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi được m gam chất rắn. Giá trị m là:
A. 7,2
B. 8,0
C. 16,0 EM TÍNH RA CÂU C
D. 10,8
Ta xem hh trên ch cha [TEX]Fe_2O_3[/TEX](X) và [TEX]FeO[/TEX](Y) vì thc cht [TEX]Fe_3O_4[/TEX] chính là [TEX]Fe_2O_3.FeO[/TEX].
Gi x-->X; y-->Y
160x+72y=7,68 (I)
6x+2y=0,26 (II)
T (I) và (II) => x=0,03; y=0,04
=>Tng mol Fe là 0,1mol.
m gam chính là [TEX]Fe_2O_3[/TEX] và có s mol là 0,05 =>m = 8g.
Câu 5:
Để khử hoàn toàn 3.04 gam hỗn hợp X gồm: FeO, Fe3O4, Fe2O3 cần 0.05 mol H2. Mặt khác, hòa tan hoàn toàn 3,04 gam hỗn hợp X trong dd H2SO4 đặc thu được thể tích SO2( sp khử duy nhất) ở đktc là:
A. 448 ml EM TÍNH RA CÂU A
B. 224 ml
C. 336 ml
D. 112 ml
Khi pứ với [TEX]H_2[/TEX] vừa đủ thì sẽ tạo ra Fe và O.
Ta có nO = 0,05mol(Tính theo [TEX]H_2[/TEX])
=>nFe = 0,04mol.
Khi pứ với [TEX]H_2SO_4[/TEX] ta có: Theo ĐLBT Electron: 3nFe=2nO+2n[TEX]SO_2[/TEX]=>n[TEX]SO_2[/TEX]=0,01mol =>V[TEX]SO_2[/TEX]=224ml.
Câu 6:
Cho m gam một ancol no, đơn chức X qua bình đựng CuO dư, nung nóng. Sau khi phản ứng hoàn toànkhối lượng chất rắn trong bình giảm 0.32 gam. Hỡn hợp hơi(X) thu được có tỉ khối đối với H2 là 15.5 . Giá trị của m là:
A. 0.92 gam
B. 0.32 gam
C. 0.64 gam
D. 0.46 gam
EM TÍNH RA 0,66 gam
Sau pứ khối lượng chính là lượng O mất đi =>nO=0,02mol.
Tỉ lệ mol giữa chất tham gia và sản phẩm là bằng nhau.
=>Tổng mol của hỗn hợp hơi là 0,04mol =>mX = 1,24.
Theo ĐLBTKL: m = 1,24-0,32 = 0,92g.
Mến chào bạn!
 
Top Bottom