Thầy ơi giải giúp em bài toan hữu cơ này

N

ngo_le_thanh_phong

N

ngochoanhqt

Dử kiện thứ 2 ==> n hh axit = 0,75 mol = n NaHCO3.
=> ta có PT
0,75 mol X + O2 ------> CO2 + 1,2 molH2O
Đặt a = mol CO2, b = mol O2.
ta có pt
44a - 32 b = 44,4 - 21,6 =22,8 (1)
2a - 2b = 0,75*2 - 1,2 = 0,3 (2)
GIải 1 và 2 ==> a= 1,5 <=> m CO2 =66 gam.
Chúc học tốt!
 
N

ngo_le_thanh_phong

ĐÂY LÀ BÀI VIẾT CỦA BẠN:ngochoanhqt

Dử kiện thứ 2 ==> n hh axit = 0,75 mol = n NaHCO3.
=> ta có PT
0,75 mol X + O2 ------> CO2 + 1,2 molH2O
Đặt a = mol CO2, b = mol O2.
ta có pt
44a - 32 b = 44,4 - 21,6 =22,8 (1)
2a - 2b = 0,75*2 - 1,2 = 0,3 (2)
GIải 1 và 2 ==> a= 1,5 <=> m CO2 =66 gam.

NHƯNG CHO MÌNH HỎI CHỖ : 0,75*2 TRONG PHƯƠNG TRÌNH 2a - 2b = 0,75*2 - 1,2 = 0,3 (2) LÀM SAO BIẾT 0,75*2 TRONG KHI HỖN HỢP AXIT BAN ĐẦU LẠI CÓ 2 AXIT CÓ 2 Oxi và 1 AXIT CÓ 4 Oxi
 
N

ngochoanhqt

NHƯNG CHO MÌNH HỎI CHỖ : 0,75*2 TRONG PHƯƠNG TRÌNH 2a - 2b = 0,75*2 - 1,2 = 0,3 (2) LÀM SAO BIẾT 0,75*2 TRONG KHI HỖN HỢP AXIT BAN ĐẦU LẠI CÓ 2 AXIT CÓ 2 Oxi và 1 AXIT CÓ 4 Oxi[/QUOTE]


Uhm vì hơi vội nên mình chưa giải thich rỏ cho cậu.
Người ta bảo hh gồm CH3COOH, CnHmCOOh, HOOC-COOH. thì bạn có thể quy đổi về
CH3COOH, CnHmCOOm, (HoCOOH)2 thì nó củng chỉ là hh của các ãit 1 chức - 2 O chứ ko liên quan gì đến Các bon vs Hidro cả....
Chúc học tốt!
 
Top Bottom