Thầy ơi!!!!!giải giúp em bài này

K

kakaloat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Mạch gồm một điện trở, một cuộn dây và một tụ điện ghép nối tiếp. Điện áp hiệu dụng lần lượt: hai đầu mạch là 65V, hai đầu điện trở là 13V, hai đầu cuộn dây là 13V, hai đầu tụ điện là 65V. Hệ số công suất của mạch bằng:
A. 8/13 B. 1/5 C. 5/13 D. 4/5
Câu 2: Biết vạch thứ hai của dãy Lyman trong quang phổ của nguyên tử hiđrô có bước sóng là 102,6nm và năng lượng tối thiểu cần thiết để bứt êlectron ra khỏi nguyên tử từ trạng thái cơ bản là 13,6eV. Bước sóng ngắn nhất của vạch quang phổ trong dãy Pasen là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]83,2nm B. 0,8321.10^-6 m C. 1,2818m D. 752,3nm[/FONT]
Câu 3: Vạch quang phổ của các sao trong Ngân Hà:
A. Hoàn toàn không bị lệch về phía nào cả.
B. Đều bị lệch về phía có bước sóng dài.
C. Có trường hợp bị lệch về phía bước sóng dài, có trường hợp bị lệch về phía bước sóng ngắn.
D. Đều bị lệch về phía có bước sóng ngắn.
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Câu 4: [/FONT][FONT=&quot]Một sóng âm biên độ 0,12mm có cường độ âm tại một điểm bằng 21,80W/m^2 .Hỏi một sóng âm khác có cùng tần số, nhưng biên độ bằng 0,36mm thì sẽ có cường độ âm tại điểm đó bằng? [/FONT]
 
H

hoangoclan161

Câu 2: Biết vạch thứ hai của dãy Lyman trong quang phổ của nguyên tử hiđrô có bước sóng là 102,6nm và năng lượng tối thiểu cần thiết để bứt êlectron ra khỏi nguyên tử từ trạng thái cơ bản là 13,6eV. Bước sóng ngắn nhất của vạch quang phổ trong dãy Pasen là
[FONT=&quot]A. [/FONT][FONT=&quot]83,2nm B. 0,8321.10^-6 m C. 1,2818m D. 752,3nm[/FONT]

Ta có gọi bước sóng ngắn nhất của vạch quang phổ trong dãy Pasen là [TEX]\lambda[/TEX] ta có bước sóng ngắn nhất của vạch quang phổ trong dãy Pasen ứng với sự chuyển electron từ lớp vỏ ngoài cùng về quỹ đạo M .
Vạch thứ hai của dãy Lyman trong quang phổ của nguyên tử hiđrô ứng với sự chuyển electron từ quỹ đạo M về quỹ đạo K
Năng lượng tối thiểu cần thiết để bứt êlectron ra khỏi nguyên tử từ trạng thái cơ bản là năng lượng ion hoá [TEX]\Delta E[/TEX] :
Ta có :
[TEX]\frac{hc}{\lambda }=\Delta E - E_{MK}=\Delta E -\frac{hc}{\lambda _{MK} \Leftrightarrow \lambda =\frac{hc}{\Delta E -\frac{hc}{\lambda _{MK}}=0,83214.10^{-6} m=[/TEX]
 
L

levanbinh16

Câu 1 Mạch gồm một điện trở, một cuộn dây và một tụ điện ghép nối tiếp. Điện áp hiệu dụng lần lượt: hai đầu mạch là 65V, hai đầu điện trở là 13V, hai đầu cuộn dây là 13V, hai đầu tụ điện là 65V. Hệ số công suất của mạch bằng:
A. 8/13 B. 1/5 C. 5/13 D. 4/5

từ dữ kiện
[TEX]U= 65V; U_R = 13V; U_L = 13V; U_C = 65V[/TEX]
=> cuộn dây có điện trở thuần [TEX]U_r= 26V [/TEX]
[TEX]cos(phi) = (U_R + U_r)/U = (26+13)/65[/TEX] = 3/5

bạn xem lại đáp án thử nhé
 
K

kakaloat

Câu 1:Đáp án C, đó là đề thi thử đại hoc của trường THPT chuyên Bắc Ninh
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
Top Bottom