Thầy ơi giải giúp em bai này

K

kisskiss94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng 28,75 g 1 ancol no đơn chức với H2SO4 đặc ở 170(độ C) toàn bộ sản phẩm thu đc qua bình đựngCuSO4 khan dư , sau đó qua bình 2 dựngdd CaCl2 đặc và cuối cùng qua bình 3 đựng dung dịch Br2 dư. sau TN khối lượng bình 3 tắng 10,5g . biết hiệu suất chung of quá trình tách nc là 60%. Công thức of phân tử của ancol là :
A . C2H5OH
B. C3H7OH
C. C4H9OH
D. C5H11OH
Cám ơn thầy
 
H

hocmai.hoahoc

Khối lượng bình 3 tăng chính là lượng anken sinh ra.
Vì hiệu suất chỉ đạt 60% nên mancol phản ứng = 28,75*60/100 = 17,25 g.
CnH2nO == >CnH2n + H2O
17,25-----------10,5
nCnH2n = nH2O = (17,25-10,5)/18 = 0,375 mol
=>MCnH2n = 10,5/0,375 = 28 : C2H4
=> Rượu đó là C2H5OH
 
Top Bottom