Thầy ơi giải giúp em bài này!

V

vanculete

hướng dẫn

Đồ thị có tiềm cận <=> nghiệm của mẫu không phải là nghiệm của tử =>[TEX] f(-3m) = m(-3m)^2+(3m^2-2)(-3m)-2 \not= 0 => m\not= \frac{1}{3}[/TEX]

khi đí đồ thị nhận

x=-3m làm tiệm cận đứng

y=mx-2 làm tiẹm cận xiên

NX : tiệm cận đứng vuông góc với trục hoành . 2 tiệm cận tạo với nhau 1 góc =[TEX] 45^o[/TEX]
khi tiệm cận xiên tạo với trục hoành 1 góc =[TEX] 135^o [/TEX]hoặc [TEX]45^o[/TEX]

+[TEX] k=m=tan135^o =-1 => m=-1[/TEX]

+[TEX]k=m=tan45^o=1 => m=1[/TEX]


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom