thầy ơi giải giúp e bài tập về sắt

H

hocmai.hoahoc

Số mol HNO3 là 0,4 mol => nNO = 0,1 mol => ne = 0,3 mol
Nếu Sản phẩm là muối Fe+3 => Số mol muối là 0,109 mol => ne = 0,327
Nếu sản phẩm là muối Fe+2 => Số mol muối là 0,147 mol => ne = 0,294
Như vậy sản phẩm phải có muối Fe+2 và Fe+3 thì mới thỏa mãn điều kiện ne = 0,3
Gọi số mol mỗi chất là x và y => Kết quả
Chúc em học tốt
 
H

hocmai.hoahoc

Em viết phương trình ion ra
4H+ + NO3-+ 3e --> NO + 2H2O
Từ đó em nhận thấy điều thầy nói
 
Top Bottom