thầy ơi giải giúp e bài hidrocacbon

B

bacho.1

Bài này mình có ý tưởng thế này không biết có đúng không bạn thử giải theo xem nhé 3 hidrocacbon này là C2H2 C2H4 và C2H6
ta gọi số mol chung của C2H2 và C2H4 là x còn số mol của C2H6 là y nguyên tử khối trung bình của 2 chất đầu bạn cho là 27 rồi giải theo đường chéo ra tỉ lệ một một đến đây dựa vào đề bài cho số mol của C2H2 và H2 mà bạn biệ luận theo đó trường hợp có được lượng Br2 tác dụng lớn nhất .
Đây là ý kiến nhất thời của mình không biết được không bạn tham khảo nhé
 
H

hocmai.hoahoc

Để bài toán ko nhầm ta coi hỗn hợp đầu là A hỗn hợp sau là B
Gọi số mol C2H2 là x số mol H2 là y
Ta có x+y = 0,225
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
=> mA = mB = 26x+ 2y => nB = (26x+2y)/28,5
Vì H2 hết => Ta có số mol H2 = nA-nB => y = 0,225 - (26x+2y)/28,5
Giải hệ trên ta sẽ tìm được x và y => Có số mol C2H2 và H2 => Tính được số mol các chất trong hỗn hợp B => Kết quả
 
Top Bottom