H
hienkhung135
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: một con lắc lò xo treo thằng đứng dao động điều hòa với chu kì T, biên độ A khi vật đi qua vị trí cân bằng thì người ta giữ cố định điểm chính giữa của lò xo lại.bắt đầu từ thời điểm đó lò xo dao động với biên độ là ?
a.A căn 2 b.2A c.A/ căn 2 d.A/2
bài 2:một quả cầu khối lượng m, gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k treo thằng đứng cầu nối vào 1 sợi dây AB dài l,căng ngang.cho quả cầu dao động điều hòa với biên độ a=2cm, trên dây có hiện tượng sóng dừng.bề rộng của một bụng sóng là ?
a. 1cm b.2cm c.4cm d.8cm
bài 3:một sợi dây đàn hồi đc treo thằng đứng vào 1 điểm cố định, đầu dưới của dây để tự do.người ta tạo ra sóng dừng trên dây với tần số bé nhất là f1.để lại có sóng dừng trên dây phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2.tỉ số f2/f1 =?
a.1/3 b.3 c.5 d.6
bài 4:một tụ xoay tất cả 19 tấm nhôm đăth song song đan xen nhay, diện tích đối diện giữa 2 tấm là S=3.14 cm^2. khoảng cách giữa 2 tấm liên tiếp là d= 1mm.cho k=9.10^9 (Nm^2/c^2), mắc hai đầu tụ xoay với cuộn cảm L=5Mh .khung dao động này có thể lưu đc sóng điện từ có bước sóng?(18 tụ mắc song song).
A.967m b.645m c.702m d.942m
a.A căn 2 b.2A c.A/ căn 2 d.A/2
bài 2:một quả cầu khối lượng m, gắn vào đầu một lò xo có độ cứng k treo thằng đứng cầu nối vào 1 sợi dây AB dài l,căng ngang.cho quả cầu dao động điều hòa với biên độ a=2cm, trên dây có hiện tượng sóng dừng.bề rộng của một bụng sóng là ?
a. 1cm b.2cm c.4cm d.8cm
bài 3:một sợi dây đàn hồi đc treo thằng đứng vào 1 điểm cố định, đầu dưới của dây để tự do.người ta tạo ra sóng dừng trên dây với tần số bé nhất là f1.để lại có sóng dừng trên dây phải tăng tần số tối thiểu đến giá trị f2.tỉ số f2/f1 =?
a.1/3 b.3 c.5 d.6
bài 4:một tụ xoay tất cả 19 tấm nhôm đăth song song đan xen nhay, diện tích đối diện giữa 2 tấm là S=3.14 cm^2. khoảng cách giữa 2 tấm liên tiếp là d= 1mm.cho k=9.10^9 (Nm^2/c^2), mắc hai đầu tụ xoay với cuộn cảm L=5Mh .khung dao động này có thể lưu đc sóng điện từ có bước sóng?(18 tụ mắc song song).
A.967m b.645m c.702m d.942m