thầy ơi giải giùm em câu này với

T

tihonsieuquay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan m gam hỗn hợp Mg,Cu,Al(Al chiếm 25% số mol) td h2so4(đặc nóng) dư thu 9,702lít SO2 và ddA. cô cạn dd A thu 53,79g muối khan. klượng Al trong hh đầu


2.m gam hh 2 kloại tác dụng h2so4 đặc nóng thu 3,36lít so2; 2,88gam S và dd X, cô cạn dd X thu 52,8 gam muối khan. mặt khác hòa tan hết m gam hh kim loại ban đầu với dd HCl dư thu 8.064lít H2. hh 2 kim loiạ đầu là
__________________
 
Last edited by a moderator:
B

bacho.1

Bạn tham khảo nhé

1.hòa tan m gam hỗn hợp Mg,Cu,Al(Al chiếm 25%) td h2so4(đặc nóng) dư thu 9,702lít SO2 và ddA. cô cạn dd A thu 53,79g muối khan. klượng Al trong hh đầu


2.m gam hh 2 kloại tác dụng h2so4 đặc nóng thu 3,36lít so2; 2,88gam S và dd X, cô cạn dd X thu 52,8 gam muối khan. mặt khác hòa tan hết m gam hh kim loại ban đầu với dd HCl dư thu 8.064lít H2. hh 2 kim loiạ đầu là
__________________
Bài 1 ( bạn tham khảo ở bài giảng thầy Sơn cách giải PT ion xem có không )
Viết PT Ion
[TEX]4H^{+} + 2SO_{4}^{2-} + 2e ------- SO_{2} + H_{2}O + SO_{4}^{2-} [/TEX]
Có nSO2 = 0,405 mol
\Rightarrow nH+ = 1,62mol\Rightarrow nSO4 = 0,405 mol\Rightarrow mSO4 =38,88 g \Rightarrowmkl = 14,91g

\RightarrowmAl = 14,91 .25% =3,7275 g
Câu 2 làm y hệt câu một
Chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom